• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ đâm vào "ống cống chống dịch'' khiến đôi nam nữ tử vong: Đình chỉ công tác 2 bảo vệ

Nguyễn Long 02/11/2021 - 12:49 (GMT+7)

Hiện trường vụ tai nạn.

Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan này đã đình chỉ công tác 2 bảo vệ làm việc trong ca trực xảy ra vụ tai nạn khiến đôi nam nữ tử vong, để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ đôi nam nữ đâm vào ống cống chặn ngang đường dẫn đến tử vong ở xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, ngày 2/11, thông tin từ Ban quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan này đã đình chỉ công tác 2 bảo vệ làm việc trong ca trực xảy ra vụ tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Ban quản lý đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh sự việc tai nạn khiến đôi nam nữ tử vong khi đâm vào ống cống chắn ngang đường nhằm phân luồng, hạn chế phương tiện, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ống cống thuộc phạm vi cơ quan này quản lý.

Hiện tại, Ban quản lý các KCN tỉnh phối hợp với thị xã Phổ Yên để rà soát, cung cấp hồ sơ liên quan đến việc lập các chốt kiểm soát cứng, không cho người, phương tiện, gia súc vào KCN nhằm đảm bảo an ninh trật tự và chống dịch để lực lược chức năng điều tra vụ việc.

Ban quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với công đoàn các KCN và đơn vị nơi nạn nhân làm việc để tổ chức thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Ban quản lý cho biết, trước mắt tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN tuyên truyền tới người lao động thực hiện nghiêm nội dung văn bản số 1493 (ngày 30/7/2021 của Ban quản lý các KCN ban hành) liên quan tới quy định phòng chống dịch; thông báo đến người lao động, các phương tiện chỉ ra/vào qua 2 cổng chính của KCN (cổng chính phía đường ĐT 266; cổng phụ phía đường gom); không tự phá dỡ các chốt cứng đã lập để vào KCN.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn trong lưu thông người và phương tiện ra vào khu công nghiệp; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan tới vụ tai nạn.

Hiện, Ban quản lý các KCN đang chủ động phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu, hình ảnh; trích xuất camera an ninh phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 1h30 sáng ngày 1/11, trên đường gần KCN Điềm Thụy (thuộc địa phận xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên). Vào thời điểm trên, anh H.V.Đ, (SN 1998, trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, Sơn La), điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 20M2-6282 chở theo chị V.T.N, (SN 1998, trú tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ) đến địa điểm trên thì đâm vào ống cống cỡ lớn nằm trên đường. Sau khi tai nạn xảy ra, anh Đ. và chị N. được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cả 2 không qua khỏi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm