• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Khởi tố giáo viên chủ nhiệm

15/10/2019 - 10:27 (GMT+7)
Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thủy về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Bị can Thủy là giáo viên chủ nhiệm lớp của bé L. - học sinh 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón của trường.

Liên quan đến vụ bé N.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1, Trường tiểu học Gateway) tử vong khi đến trường, ngày 15/10, Cơ quan CSĐT (Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can với cô giáo Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.  

Quyết định khởi tố bị can đã được chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

 

Trường Gateway, nơi bé L. theo học

Được biết, bị can Thủy là giáo viên chủ nhiệm của lớp bé L. Hiện tại, bị can được tại ngoại để điều tra.

Trước đó, như đã thông tin, sáng ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe đón bà Nguyễn Bích Quy đi đưa đón các cháu học sinh đến trường Gateway. Trong số 13 học sinh được đón ngày hôm đó có cháu N.H.L.

Sau khi đến trường, cả ông Phiến và bà Quy đều không kiểm tra xe nên không biết còn cháu L. trên xe. Trả học sinh xong, ông Phiến đưa xe về bãi đỗ tại sân Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đánh xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi mở của xe, mọi người phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế sơ cứu và chuyển đến BV E. Tuy nhiên, BV xác định, bệnh nhi đã tử vong ngoại viện.

Sau khi xác minh, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy và ông Doãn Quý Phiến về tội "Vô ý làm chết người" theo Điều 128 Bộ luật Hình sự. Trong đó, ông Phiến được tại ngoại để điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm