Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nội tử vong ở bể bơi trường quốc tế: Tạm giữ hình sự một giáo viên

Nguyễn Long
23/08/2023 - 21:03
Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nội tử vong ở bể bơi trường quốc tế: Tạm giữ hình sự một giáo viên

Bể bơi trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam vào ngày khai trương năm 2016. (Ảnh: Trường PTQTVN

Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự giáo viên môn bơi trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam liên quan đến cái chết của nam sinh lớp 9 tại bể bơi của nhà trường.

Tối 23/8, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự ông T.L.T. (giáo viên môn bơi trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, chiều 22/8, lớp 9A1 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do ông T. phụ trách.

Khoảng 13h20 cùng ngày, ông T. tập trung 27 học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội. Sau khi khởi động khoảng 10 phút, lớp chia làm 2 nhóm (1 nhóm tự chơi thể thao ở sân trường, 1 nhóm gồm 11 học sinh do ông T. hướng dẫn).

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, cơ quan chức năng xác định ông T. không phổ biến, hướng dẫn mà để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Cơ quan chức năng xác định ông T. không giám sát, ngồi sử dụng điện thoại nên không phát hiện học sinh P.H.A. (lớp 9A1) đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Sau khi học sinh A. bị chìm xuống đáy bể bơi, ông T. vẫn ngồi sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện H.A. bị chìm.

Đến 14h6, nhân viên vệ sinh trong lúc dọn bể bơi mới phát hiện nam sinh nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m nên cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A. vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân đã tử vong ngoại viện.

Công an quận Hà Đông khuyến cáo, đối với học sinh khi tham gia bơi lội tại trường học, phải được người lớn giám sát thường xuyên và không được rời mắt để làm công việc khác như đọc sách, sử dụng điện thoại chơi game… 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm