Vụ người phụ nữ tố chồng bạo hành ở Hải Dương: Các cấp Hội phụ nữ vào cuộc

PV
19/05/2023 - 14:06
Vụ người phụ nữ tố chồng bạo hành ở Hải Dương: Các cấp Hội phụ nữ vào cuộc

Chị B.T.T.G tố chồng bạo hành dã man khiến chị bị thương tích nặng

Sau khi biết được thông tin chị B.T.T.G, trú tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành (Hải Dương), tố cáo chồng bạo hành dã man, Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ phối hợp Ngôi nhà Bình yên - mô hình nhà tạm lánh của TW Hội LHPN Việt Nam - vào cuộc.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin chị B.T.T.G (37 tuổi, nguyên quán tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, trú tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) tố bị chồng tên T.V.L (38 tuổi, trú tại xã Kim Xuyên) bạo hành dã man.

Được biết, chị G. đang mang bầu và sau khi người phụ nữ này có đơn tố cáo, toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được công an xã Kim Xuyên chuyển cho Công an huyện Kim Thành điều tra, xác minh và thụ lý. 

Sau khi biết được biết thông tin, Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ phối hợp Ngôi nhà Bình yên - mô hình nhà tạm lánh của TW Hội LHPN Việt Nam - vào cuộc. Mới đây, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã có báo cáo về vụ việc nói trên.

Theo đó, ngày 12/5/2023, Hội LHPN huyện Kim Thành nắm được vụ việc một phụ nữ tên G., hiện đang có bầu khoảng 7 tháng, quê ở Kiên Giang, lấy chồng tại xóm 3 thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, bị chồng bạo hành. 

Chị G. đã phải trốn về quê ở Kiên Giang và cầu cứu các cơ quan chức năng vào cuộc để chị được đón con chung (17 tháng tuổi) của chị với chồng, hiện đang ở cùng ông bà nội, về chăm sóc, nuôi dưỡng. Ngay sau đó, Hội LHPN huyện Kim Thành đã chỉ đạo Hội LHPN xã Kim Xuyên phối hợp  tiến hành xác minh sự việc. 

Vụ người phụ nữ tố chồng bạo hành ở Hải Dương: Ngôi nhà yên sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân tạm lánh - Ảnh 1.

Những vết thương chằng chịt trên người chị G.

Theo đó, chị G. và anh T.V.L kết hôn vào năm 2021 và hiện có 1 con nhỏ 17 tháng tuổi. Trước khi lấy chị G., anh L. đã qua 2 đời vợ, trong đó có 6 con chung với vợ đầu, 1 con với người vợ thứ hai. 

Trước đây, anh L. cũng đã nhiều lần có hành động đánh đập, hành hạ vợ. Tuy nhiên, người vợ trước chưa bao giờ có đơn tố giác, đơn đề nghị mà chủ yếu là do gia đình bố mẹ đẻ của chị có đơn đề nghị và gọi điện cho công an xã xuống để giải cứu con gái. Anh L. đã nhiều lần bị công an xã triệu tập và phạt cảnh cáo.

Về phía chị G., trong quá trình sinh sống với anh L. khi chưa đăng ký kết hôn, chị G. từng bị anh này bạo hành và phải chạy sang nhà hàng xóm cầu cứu. Sau khi Công an xã và các ban ngành đoàn thể vào cuộc, chị G. đã được hỗ trợ về quê tại Kiên Giang. 

Tháng 2/2021, anh L. và chị G. quay về địa phương đăng ký kết hôn và có 1 con chung, hiện tại chị G. đang mang thai khoảng 7 tháng. Chị ít giao tiếp xã hội, không tham gia bất kỳ hoạt động nào của thôn, xóm, đoàn thể. 

Chiều ngày 17/5, Hội LHPN huyện Kim Thành cùng Hội LHPN xã Kim Xuyên đã đến thăm hỏi cháu Trần Phi L. - con của chị G. và anh L. Hội LHPN huyện, xã và Chi hội Quỳnh Khê 2 đã trao quà và tiền mặt trị giá 3,4 triệu đồng cho đại diện gia đình cháu L.

Vụ người phụ nữ tố chồng bạo hành ở Hải Dương: Ngôi nhà yên sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân tạm lánh - Ảnh 2.

Đại diện Hội LHPN huyện Kim Thành và Hội LHPN xã Kim Xuyên đến hỏi thăm, động viên, nắm bắt thông tin sự việc và tặng quà cho con trai chị G. Ảnh: Đ.Tùy

Cháu L. đang được 2 chị gái (con riêng của anh L.) và ông bà nội chăm sóc, cháu không quấy khóc, ngoan ngoãn. Đại diện Hội LHPN đã động viên ông bà chăm sóc, bảo vệ cháu nhỏ trong thời gian mẹ cháu không có mặt tại nhà, tạo điều kiện để chị G. sau khi từ Kiên Giang ra Hải Dương làm việc với cơ quan chức năng được đón cháu L. về chăm sóc và nuôi dưỡng.

Ông bà nội của cháu L. cũng đồng ý với đề nghị của đại diện Hội Phụ nữ và đề đạt nguyện vọng khi cháu về với mẹ, mong Hội LHPN các cấp tỉnh Hải Dương và Hội LHPN tỉnh Kiên Giang có ý kiến để ông bà nội và bố cháu thường xuyên được thăm hỏi cháu.

"Trong thời gian cơ quan chức năng xem xét giải quyết vụ việc, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã có Công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Kim Thành và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành là chị B.T.T.G", bà Phạm Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương, cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm