Vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc người nước ngoài

VGP
10/05/2024 - 14:33
Vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc người nước ngoài

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: C.A

Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Feng Yong - Giám đốc Công ty Bình Minh.

Ngày 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (Công ty gỗ Bình Minh), ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, để điều tra hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, với vai trò là Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty gỗ Bình Minh nhưng trong quá trình vận hành lò hơi, ông Feng Yong đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý bình hơi, không thực hiện việc kiểm định chất lượng dẫn đến sự cố nổ lò hơi làm nhiều người chết.

Vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc người nước ngoài- Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra tại hiện trường.

Như thông tin đã phản ánh, sau khi vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh vào sáng 1/5, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân của vụ nổ là do lỗi kỹ thuật của lò hơi.

Vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc người nước ngoài- Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, để phục vụ sản xuất, công ty này có lắp đặt 1 nồi hơi dạng ống nước, Mode: DZH1-1.0-M, nhãn hiệu: Huawang, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, công ty này phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

Sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của Công ty gỗ Bình Minh vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ. Theo cơ quan công an, đây là vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 6 công nhân tử vong và 5 người khác bị thương, nhà xưởng bị hư hỏng nặng.

Nguồn: chinhphu.vn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm