• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ nổ súng khiến 1 phụ nữ tử vong: Mâu thuẫn từ việc vay nợ 20 triệu

Nguyễn Long 27/08/2020 - 10:35 (GMT+7)

Nông Văn Tú thời điểm trước khi bị bắt.

Cơ quan chức năng xác định chị T. nợ tiền của Tú và chị này chưa thể trả. Đêm 26/8, 2 bên hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn thì Tú bất ngờ nổ súng khiến "con nợ" tử vong.

Liên quan đến vụ nổ súng ở Thái Nguyên khiến người phụ nữ tử vong, ngày 27/8, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Nông Văn Tú (sinh năm 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi giết người. Đây là đối tượng đã dùng súng tự chế bắn gục đôi nam nữ đang đi xe máy trên đường.

Đại diện Công an TP Thái Nguyên cho biết, nguyên nhân ban đầu xuất phát từ việc vay nợ giữa nạn nhân và hung thủ. Trước đó chị T.T.T (sinh năm 1987, tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) có vay tiền của đối tượng Nông Văn Tú. Chị T. có bốc 2 bát họ với số tiền là 20 triệu đồng (đối tượng Tú đã cắt lãi luôn 2 triệu khi cho vay).

Sau đó chị T. đã trả nợ cho đối tượng 7 triệu đồng. Tuy nhiên do chị T. không có tiền trả tiếp cho Tú, đã dẫn đến việc 2 bên cãi nhau. Sau đó, Nông Văn Tú đã đánh, đá chị T. dẫn đến nạn nhân gãy tay. Khi cơ quan công an tiếp nhận, lập hồ sơ và giải quyết sự việc theo hành vi Cố ý gây thương tích thì đối tượng Tú đã bỏ trốn. Đêm 26/8, khi hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn thì y bất ngờ nổ súng.

"Ban đầu nạn nhân chỉ vay của đối tượng Tú 20 triệu đồng, sau đó phát sinh thêm số tiền lãi nên đã dẫn đến sự việc đánh nhau. Qua ước tính, số tiền lãi và gốc tại thời điểm trước khi chị T. bị đánh gãy tay vào khoảng 30 triệu đồng", vị lãnh đạo thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo, khi xác định được nghi phạm gây án, các đơn vị chức năng đã khoanh vùng, xác định nơi đối tượng lẩn trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công đối tượng khi đang lẩn trốn ở Bắc Giang vào lúc hơn 23h ngày 26/8.

Vụ nổ súng khiến 1 phụ nữ tử vong: Mẫu thuẫn từ việc vay nợ 20 triệu - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường.

Cũng theo Công an TP Thái Nguyên, vợ chồng chị T. mới chỉ ly thân chứ chưa ly hôn. Trong đó chị T. làm công nhân vệ sinh môi trường, còn anh T. làm ở Phòng đô thị của TP Thái Nguyên.

Như PNVN đã phản ánh, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 20h10 ngày 26/8, tại khu vực tổ 7, phường Túc Duyên (TP Thái Nguyên).

Vào thời điểm trên, anh N.T.T (sinh năm 1988, tổ 21, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên) đi xe Honda Airblade BKS 20B1-68xxx chở theo chị T.T.T. Khi đến khu vực nêu trên thì bị một thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH tối màu (không rõ biển kiểm soát) sử dụng súng bắn 3-4 phát vào người anh T. và chị T. Sau đó, đối tượng lên xe máy bỏ chạy.

Cả 2 nạn nhân nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Tuy nhiên, chị T. đã tử vong, còn anh T. đang tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm