Vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm

Văn Nguyễn
19/04/2023 - 16:25
Vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm
Giáo viên chủ nhiệm lớp đã bị tạm đình chỉ công tác sau khi có một em treo cổ tự tử để phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Chiều 19/4, ông Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác cô giáo Đặng Việt Hà, hiện là giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, Trường THPT chuyên - Đại học Vinh.

Quyết định nêu rõ, dừng công tác chủ nhiệm lớp 10A15 đối với cô giáo Đặng Việt Hà từ ngày 18/4/2023. Cô Hà có trách nhiệm bàn giao hồ sơ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho giáo viên chủ nhiệm mới.

Vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 1.

Trường THPT Chuyên thuộc Đại học Vinh

"Cô Hà đang phối hợp làm việc với cơ quan công an, vì vậy nhà trường đã cử người khác thay thế cô giáo này chủ nhiệm 10A15. Thời gian tạm đình chỉ công tác đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng", thầy Bằng nói.

Về những thông tin trên mạng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đang nhờ an ninh mạng hỗ trợ để báo cáo Sở GD&ĐT; Công an tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bộ GD&ĐT.

Về vụ việc đang được dư luận quan tâm, Trường Đại học Vinh đã có văn bản số 460/ĐHV-HCTH báo cáo về việc nữ sinh N.T.Y.N. (SN 2007, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên, thuộc Đại học Vinh) tự tử.

Ngoài ra, ngày 16/4, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên - Đại học Vinh tự vẫn do bị đánh hội đồng, ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau, gây xôn xao dư luận, Trường Đại học Vinh đã khẩn trương làm việc với Ban giám hiệu trường THPT chuyên, Trợ lý quản lý học sinh, Bí thư đoàn trường THPT chuyên, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh lớp 10A15 để nghe báo cáo sự việc.

Vụ nữ sinh lớp 10 treo cổ tự tử: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 2.

Cô Hà (ngoài cùng bên phải) là giáo viên chủ nhiệm lớp của nữ sinh tự tử

Qua các nguồn tin xác minh ban đầu, Trường Đại học Vinh khẳng định có sự việc học sinh là N.T.Y.N. mất tại nhà riêng. Nhà trường rất đau buồn trước sự việc đáng tiếc này.

Về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường khẳng định bối cảnh trong đoạn clip không nằm trong khuôn viên nhà trường. Nữ sinh bị đánh trong clip không phải là em N.T.Y.N., những người tham gia đánh cũng không phải là học sinh của trường THPT chuyên - Đại học Vinh.

Trường Đại học Vinh cũng cho biết đã cử đại diện của Ban giám hiệu trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh, các thầy cô giáo, học sinh đến phúng viếng, đưa tiễn em N.T.Y.N. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hiện Trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng gia đình học sinh, giáo viên chủ nhiệm, các học sinh... để tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm