Vụ trẻ mầm non bị 'đánh hội đồng' ở Ninh Bình: Tạm đình chỉ 3 cô giáo

29/08/2018 - 18:03
Theo ông Bùi Quang Vinh, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), việc giáo viên để học sinh đánh học sinh trong lớp như trong clip là sai nhưng mức độ như thế nào thì còn phải làm rõ. Theo nhận định ban đầu, sự việc không nghiêm trọng như trên mạng xã hội phản ánh. 

Theo ông Bùi Quang Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), trước thông tin về đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 28/8 ghi lại cảnh một học sinh ở Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng, phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) bị các bạn cùng lớp xúm lại đánh nhưng các cô giáo không can ngăn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã cử cán bộ tới trường để xác minh, làm rõ thông tin. Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã yêu cầu Nhà trường báo cáo và giải trình sự việc.

Cô giáo Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Cầu Vồng, cho biết sự việc học sinh trong lớp xô xát diễn ra chỉ trong vài giây nên các cô giáo chưa kịp ngăn cản. Bên cạnh đó, các cô giáo còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm nên đã để xảy ra sự việc trên chứ không có việc cô giáo "xúi bẩy" học sinh "đánh hội đồng". Sự việc xảy ra tại lớp 4 tuổi 3. 

1_258566.jpg
Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng, phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình)

 

Trước sự việc đáng tiếc trên, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã tới nhà xin lỗi và được gia đình chấp thuận; đồng thời tạm đình chỉ 3 cô giáo chủ nhiệm lớp 4 tuổi 3 kể trên, yêu cầu các cô giáo viết tường trình, kiểm điểm. Sau đó, Hội đồng Nhà trường sẽ họp và có hướng xử lý. 

Cũng theo ông Bùi Quang Vinh, việc giáo viên để học sinh đánh học sinh trong lớp như trong clip là sai nhưng mức độ như thế nào thì còn phải làm rõ. Theo nhận định ban đầu, sự việc không nghiêm trọng như trên mạng xã hội phản ánh. 

Trước đó, tối 28/8, mẹ của một học sinh lớp 4 tuổi đang theo học tại Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng đã đăng đoạn clip dài 36 giây lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh học sinh bị các bạn cùng lớp xúm lại đánh nhưng các cô giáo không có hành động can ngăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm