• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Vua tiếng Việt" mùa 2 chú trọng kết nối gia đình

Bảo Minh 23/09/2022 - 18:00 (GMT+7)

MC Xuân Bắc tiếp tục dẫn dắt chương trình Vua tiếng Việt mùa 2

Chương trình "Vua tiếng Việt" mùa thứ 2 sẽ chính thức lên sóng vào 20h tối nay, 23/9 trên kênh VTV3.

Mùa 1 của Vua tiếng Việt với 24 số phát sóng chứng kiến sự tham gia của 96 người chơi từ hơn 10.000 bản đăng ký tham dự, và tìm được 2 chủ nhân của giải thưởng 180 triệu đồng.

Bước sang mùa 2, Vua tiếng Việt có các vòng thi: Phản xạ, Giải nghĩa, Xâu chuỗi Soán ngôi. BTC chương trình cho biết, sẽ nâng giải thưởng dành cho người thắng cuộc vượt qua con số 180 triệu đồng. Giải thưởng lớn hơn nhưng luật chơi lại dễ hơn khi vòng Soán ngôi người chơi không phải làm thơ nữa.

Không còn thi đấu làm thơ, người chơi Vua tiếng Việt sẽ làm gì để lên ngai? Đó chính là tìm nghĩa phương ngữ, đoán từ từ những chữ cái cho trước. MC Xuân Bắc tiết lộ: "Khó. Người chơi hãy cẩn thận. Bởi đây thực sự là một thách thức. Ngay lập tức, trong khoảng thời gian ngắn nhất, phải tìm ra từ phù hợp, hợp lý, đúng với yêu cầu của chương trình. Đó là điều không hề dễ dàng".

Theo BTC, chương trình không chỉ là nơi không chỉ tôn vinh tiếng Việt giàu đẹp mà còn hướng tới kết nối gia đình vào mỗi tối thứ 6 hàng tuần. Chương trình là nơi mà ông bà có thể xem cùng con cháu, những người sử dụng tiếng Việt 80 năm, 90 năm thi đấu ngang ngửa với những người sử dụng tiếng Việt mới 10 năm, 20 năm…

Vua tiếng Việt mùa 2 do nhà báo Tạ Bích Loan chỉ đạo sản xuất, Khuất Ly Na đạo diễn, NSƯT Xuân Bắc tiếp tục đảm nhận vai trò dẫn dắt. Chương trình được phát sóng vào 20h30 tối thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3 kể từ ngày 23/9.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm