• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Vui buồn theo giá vàng "nhảy múa" chỉ trong 1 ngày

A.Quân 24/02/2020 - 18:06 (GMT+7)
Giá vàng trong nước tăng liên tục với tốc độ chóng mặt trong ngày 24/2 khiến tâm trạng của nhiều người cũng buồn, vui theo từng mức nhảy giá của vàng.

Chỉ trong 1 ngày hôm nay, giá vàng trong nước liên tiếp lập đỉnh mới. Cập nhật lúc 15h15 chiều 24/2, giá vàng trong nước cao nhất đã lên mức 49 triệu đồng/lượng, tức đã tăng 2,5 triệu đồng/lượng kể từ đầu giờ sáng đến thời điểm này.

Theo dõi thị trường vàng nhiều năm nay, anh Thanh Sơn (phố Khương Đình, Hà Nội) cho biết: Đây là mức tăng cao nhất chưa từng ghi nhận trong lịch sử. Chỉ trong một ngày, giá vàng đã áp sát mốc 50 triệu đồng/lượng. Mức tăng này vượt xa cả các biến động của năm 2011 khi giá vàng lập đỉnh 49 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận trên thị trường, tính đến 15h30 ngày 24/2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC từ 47,80 đến 49,00 triệu đồng/lượng, tăng thêm 1,2 triệu đồng/lượng.

Vui buồn theo giá vàng "nhảy múa" chỉ trong 1 ngày - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh SARS-CoV-2 đang lan rộng trên quy mô toàn cầu, giá vàng tăng phi mã

Các doanh nghiệp khác như Công ty Doji Hà Nội và Công ty Phú Quý cũng đẩy giá vàng SJC lên mức rất cao, giá mới từ 47,70 đến 49,20 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh lên mức mới là 49,04 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vào - bán ra cũng được các doanh nghiệp nới rất rộng, dao động từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tuần trước tăng mạnh lên mức cao nhất gần 8 năm vì nhà đầu tư đổ xô tìm đến kim loại quý do lo ngại dịch bệnh SARS-CoV-2 sẽ tác động xấu lên kinh tế toàn cầu.

Buồn vui theo giá vàng

Cập nhật thông tin giá vàng chiều 24/2, chị Hoàng Kim Thu (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) tiếc ngẩn tiếc ngơ. Chị cho biết, vào lúc 9h sáng nay chị vừa bán 2 cây vàng mua sau Tết. Thời điểm chị mua, ngày 6/2, giá vàng là 43,6 triệu đồng/lượng. Bán ở mức giá sáng 24/2 là 46,8 triệu đồng/lượng, chị Phương rất phấn khởi vì lãi được tới 3,2 triệu/lượng. Ai ngờ, vàng nhảy giá từng phút. Biết thế, tôi đợi đến chiều mới bán, thì lãi được thêm vài triệu nữa. Chị Phương thở dài. Ai nghĩ, giá vàng lại tăng mạnh như vậy.

Các chuyên gia kinh tế cũng đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm chốt lời hợp lí, tránh rủi ro xảy ra khi giá vàng biến động.

Các chuyên gia kinh tế khuyến cáo nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm chốt lời hợp lí, tránh rủi ro xảy ra khi giá vàng biến động.

Thời điểm này, dù đã gần cuối ngày lại đang dịch bệnh, nhưng các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) vẫn tấp nập người vào ra. Hầu hết khách hàng giao dịch đều muốn bán vàng để thu lợi về.

"Chờ đợi đúng 9 năm rồi đấy", chị Tuyết Mai (Q. Đống Đa, Hà Nội) hào hứng chia sẻ trong khi đợi đến lượt giao dịch của mình. Năm 2011, tôi bán được mảnh đất, nên mua ngay vàng để cất giữ. Tôi nhớ, hôm đó là 23/8/2011, tôi mua vàng ở mức 48,6 triệu đồng/lượng. Sau đó, vàng có lên 49 triệu đồng/lượng, nhưng rồi xuống giá suốt thời gian dài. Tiếc của nên tôi cứ cất giữ, coi như để dành. Hôm nay, vàng tăng lên hơn 49 triệu đồng/lượng nên tôi mới quyết định mang đi bán.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi mức tăng giá tiếp theo để chốt lời. Theo các chuyên gia nguyên nhân tăng chưa có dấu hiệu dừng của vàng hiện nay chủ yếu do những tác động kinh tế tiềm tàng của dịch SARS-CoV-2 đã thúc đẩy nhu cầu đối với mặt hàng này, khiến vàng trở thành kênh đầu tư an toàn.

Giới đầu tư dự báo giá vàng thế giới vẫn có xu hướng tăng mạnh và có thể tới ngưỡng 1.700 USD/ounce - 1.850 USD/ounce, thậm chí, còn có thể lên đến 2.000 USD/ounce. Theo đà đó, giá vàng trong nước có thể vượt mốc 50 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia kinh tế cũng đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm chốt lời hợp lý, tránh rủi ro xảy ra khi giá vàng biến động.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm