Vương phi Kate "đau lòng" trước quyết định của Thân vương William về tương lai của con trai cả George

Minh Nhật
08/11/2023 - 16:21
Một nguồn tin cho biết vợ chồng Thân vương xứ Wales đã quyết định gửi con trai cả George đến học tại một trong những trường nội trú danh tiếng nhất đất nước. Nhưng điều này khiến Kate cảm thấy lo lắng.

Tờ Mirror ngày 7/11 dẫn nguồn tin thân cận với hoàng gia cho biết Vương tôn George có thể sẽ sớm đến học tại ngôi một trường nội trú giống như cha, Thân vương William từng học, bất chấp sự dè dặt của mẹ, Kate Middleton.

Theo một nguồn tin nội bộ của hoàng gia, vợ chồng Thân vương xứ Wales đã quyết định gửi con trai cả George, vị vua tương lai, đến một trong những trường nội trú danh giá nhất nước Anh - trường Eton College.

Vương phi Kate "đau lòng" trước quyết định của Thân vương William về tương lai của con trai cả George - Ảnh 1.

Kate và William được cho là từng có tranh luận về trường học của con trai cả George.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết Vương phi Wales đang lo sợ về khoảng thời gian con trai thu dọn đồ đạc để đến học ở trường nội trú. Nhưng Kate đã chấp nhận rằng đó là một phần bổn phận của cậu bé với tư cách là một thành viên gia đình hoàng gia.

Hồi tháng 6 năm nay, Thân vương và Vương phi xứ Wales từng được nhìn thấy đang đi tham quan quanh trụ sở của trường Eton College cùng con trai George. Điều này làm dấy lên suy đoán về việc liệu George có học cùng trường với cha mình là William và chú Vương tử Harry chỉ trong vài năm tới hay không.

Thân vương William và con trai George (ảnh trái). Thân vương William trong ngày đầu tiên đến học tại Eton College.

Bên cạnh đó, một ngôi trường tiềm năng khác cũng đã được đưa vào danh sách lựa chọn dành cho George, trường Marlborough College, nơi Vương phi Kate từng theo học.

Theo cây viết Richard Eden của tờ Daily Mail, người ta nhìn thấy Kate đến thăm trường cũ của cô, dẫn đến suy đoán rằng nó có thể được xem xét như một lựa chọn dành cho George.

Và nếu George đăng ký học tại Marlborough College, cậu bé trở thành ngươi thừa kế ngai vàng đầu tiên hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc của mình trong tất cả các ngôi trường dành cho cả nam và nữ. Vì Marlborough College cũng là trường nhận cả học sinh nam và nữ.

Vương phi Kate "đau lòng" trước quyết định của Thân vương William về tương lai của con trai cả George - Ảnh 3.

Kate cùng hai đứa con lớn.

Một nguồn tin nội bộ của hoàng gia cho biết: "Kate từ lâu đã không đồng ý với chồng về việc gửi George đi học nội trú, mặc dù đó là truyền thống. Kate cho rằng việc gửi George đến một cơ sở giáo dục có phần khắt khe như vậy là đi ngược lại mọi nỗ lực của cặp đôi nhằm hiện đại hóa chế độ quân chủ. Hơn nữa, Kate sẽ rất nhớ con trai mình. Kate và William đã tranh luận về điều đó trong nhiều năm, nhưng cuối cùng Kate vẫn chấp nhận".

Eton College chỉ cách nhà của gia đình xứ Wales 9 phút lái xe sau khi họ chuyển đến Adelaide Cottage ở Lâu đài Windsor vào năm 2022 và chuyển cả 3 đứa con đến học ở trường Lambrook. George sẽ có thể về thăm gia đình vào mỗi cuối tuần khi ở Eton College giống như cha cậu đã từng làm.

Nói chuyện với tờ tin tức In Touch Weekly, nguồn tin nội bộ của hoàng gia tiết lộ thêm: "Nhưng cô ấy vẫn rất đau lòng. Cô ấy đã bị bắt nạt khủng khiếp ở trường nội trú đầu tiên và không thể chịu đựng được khi nghĩ đến việc George phải đối mặt với điều đó".

Bài kiểm tra đầu vào của Eton College bao gồm một bài kiểm tra suy luận bằng lời nói và tinh thần kéo dài 150 phút, trong đó thí sinh thường phải đạt được số điểm từ 125 trở lên để được xem xét.

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm