• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Vượng Râu chi 100 triệu đồng mua đạo cụ cho 1 tiết mục hài

04/12/2016 - 07:00 PM
'Đắt mới xắt ra miếng', nghệ sĩ hài Vượng Râu nói về việc chi hẳn 100 triệu đồng để mua bộ bàn ghế sử dụng trong tiết mục hài 'Mất chiếc ví” tại chương trình 'Tết Vạn lộc 2'.
sankhau_img_0725_resize.JPG
Chương trình Tết Vạn lộc 2 diễn ra tối 3/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) do nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng, tức Vượng Râu, làm tổng đạo diễn. 

Đây là chương trình mà Vượng Râu rất tâm huyết, đầu tư nhiều công sức và tiền bạc. Riêng bộ bàn ghế cho tiết mục hài Mất chiếc ví đã có giá 100 triệu đồng nhưng anh vẫn "chịu chơi" chứ nhất quyết không thuê. "Đắt mới xắt ra miếng. Mình đầu tư để được sự chỉn chu, phù hợp với concept của chương trình. Khi lên hình cũng sẽ sang trọng hơn, khán giả không chỉ được nghe mà còn được mãn nhãn với thiết kế sân khấu", nghệ sĩ Vượng Râu nói. 

Mất Chiếc ví cũng chính là tiểu phẩm “đinh” của chương trình Tết Vạn lộc 2. Tác phẩm lấy ý tưởng từ truyện ngắn Mất chiếc ví của nhà văn Nguyễn Công Hoan nhưng được làm mới hơn để gắn với câu chuyện đương đại về tình người, về đạo hiếu của người làm con với cha mẹ... Trong vai người cậu, Vượng Râu đã đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc từ vui tươi, hài hước đến rơi nước mắt vì xúc động.

sankhau_img_1129_resize.JPG
 Vượng Râu (bìa phải) và các nghệ sĩ trong tiểu phẩm "Mất chiếc ví"

Không chỉ ngày càng “chín” về khả năng diễn hài và ứng biến nhanh nhạy trên sân khấu, Vượng Râu còn ghi ấn tượng với khán giả ở khả năng ca hát. Năm 2015, những câu hát của anh trong hài kịch Tết Vạn lộc 1 được đưa lên Youtube, trở thành một tác phẩm độc lập và đạt tới 2 triệu lượt xem.

Ở vị trí Tổng đạo diễn, viết kịch bản và cả diễn xuất, trong suốt thời gian chuẩn bị cho đêm diễn, Vượng Râu tiết lộ chỉ ngủ chừng 2-3 tiếng, bị sút 6-7kg nhưng vẫn làm việc không biết mệt mỏi. Đêm diễn thành công như tiếp thêm cho anh năng lượng mới, để có những Gala Tết Vạn lộc năm sau hay hơn, hoành tráng hơn năm trước.

sankhau_img_1102_resize.JPG
Đây là năm thứ 2 Vượng Râu dốc tâm sức để thực hiện đêm Gala Tết Vạn lộc

Một trong những lý do khiến chi phí tổ chức chương trình cao hơn năm ngoái là do Vượng Râu đã "chịu chơi" mời dàn nghệ sĩ của cả 3 miền Bắc-Trung-Nam để thực hiện chủ đề Xuân ba miền. Ngoài các nghệ sĩ thân thiết với Vượng Râu nhiều năm nay như: Vợ chồng Thanh Thanh Hiền - Chế Phong, Đức Hải, Trà My, Quang tèo, Giang còi, Chiến Thắng, Xuân Nghĩa, Hồ Quang Tám..., Xuân ba miền còn quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi của phía Nam: Danh ca Giao Linh, Ngọc Sơn, Randy, Đan Trường, Duy Mạnh, Long Nhật, Khánh Thi-Phan Hiển, danh hài Bảo Trung - Bảo Liêm...

sankhau_img_0799_resize.JPG

"Đây là chương trình đặc biệt cuối năm, biểu diễn để ghi hình DVD nên cần phải dày dặn, có nhiều "món" để khán giả lựa chọn. Nó cũng cần phải tương ứng với số tiền mà khán giả đã bỏ ra, vì vé của tôi không rẻ như các chương trình tạp kỹ”, Tổng đạo diễn Nguyễn Công Vượng nói.

Tối 3/12, Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã không còn một chỗ trống. Nhiều khán giả còn chấp nhận đứng suốt buổi diễn để được thưởng thức đêm diễn quy tụ tới gần 60 nghệ sĩ của cả 3 miền Bắc Trung Nam. Ngoài khán giả trong nước, nhiều fan từ nước ngoài đã xem Tết Vạn lộc 2015 qua Youtube cũng đặt vé cho người thân ở quê nhà đến thưởng thức đêm diễn.

hautruong_img_0438_resize.JPG

Nhằm biến đêm diễn thành một không gian văn hóa thưởng thức mang đậm không khí Xuân, BTC đã bài trí một khu vực khá rộng bên ngoài sảnh để trưng bày hoa tươi, có cả người viết thư pháp, câu đối - tái hiện một phần không khí truyền thống ngày xuân. Cùng với đó là khu thưởng thức tiệc ngọt dành cho khán giả trước giờ diễn để khán giả có thể vừa chụp hình với nghệ sĩ, vừa dự tiệc. Tất cả làm nên một đêm diễn sang trọng và văn minh.

Sau đêm diễn, chương trình Gala Tết Vạn lộc 2 sẽ được tung ra dưới dạng DVD và VCD để khán giả thưởng thức trong những ngày đón năm mới sắp tới.

Một số hình ảnh các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình "Tết Vạn lộc 2":

sankhau_img_0720_resize.JPG
 Nghệ sĩ Minh Hằng - Quang Tèo
sankhau_img_1212_resize.JPG
 Ca sĩ Giao Linh
sankhau_img_1389_resize.JPG
 NSND Thu Hiền
sankhau_img_0717_resize.JPG
 Nghệ sĩ hài Chiến Thắng
sankhau_img_0762_resize.JPG
 NSND Lê Tiến Thọ và Hoa hậu Biển 2015 Thùy Trang trao quà từ thiện của chương trình
sankhau_img_1012_resize.JPG
Cặp đôi Khánh Thi - Phan Hiển
sankhau_img_0852_resize.JPG
 Ca sĩ Đan Trường
sankhau_img_1397_resize.JPG
 Ca sĩ Ngọc Sơn
sankhau_img_1426_resize.JPG
Vợ chồng Chế Phong - Thanh Thanh Hiền
sankhau_img_1433_resize.JPG
 Ca sĩ Hồ Quang 8
sankhau_img_1476_resize.JPG
 Ca sĩ - MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm