pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tin tổng hợp
Vượt qua bệnh ung thư, khởi nghiệp bằng tỏi đen
18/07/2018 - 02:11 PM
Khởi nghiệp ở tuổi 39, khi sức khỏe hạn chế, lại thiếu vốn, thiếu kiến thức, chị Cúc quyết tâm làm ra những củ tỏi đen không chất bảo quản, đảm bảo an toàn 100%, với mức giá hợp lý, để những người bệnh, người ở tỉnh lẻ cũng có thể sử dụng được loại thuốc quý có nguồn gốc tự nhiên này.
Cầm tờ kết quả xét nghiệm kết luận bị mắc ung thư hạch từ bệnh viên Bạch Mai, chị Lưu Thị Cúc (xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) hoàn toàn suy sụp.
Nhưng tinh thần chiến đấu với bệnh tật không cho phép chị gục ngã. Thử sử dụng và nhận thấy công dụng của tỏi đen, chị Lưu Thị Cúc quyết định dành thời gian, công sức vào tìm hiểu quy trình lên men tỏi đen theo tiêu chuẩn Nhật Bản, để phục vụ cho nhu cầu của bản thân và những người bị bệnh ung thư giống mình.
Gác lại công việc kinh doanh tàu thủy, khởi nghiệp ở tuổi 39, khi điều kiện sức khỏe còn nhiều hạn chế, lại thiếu vốn, thiếu kiến thức, chị Cúc quyết tâm làm tỏi đen không có chất bảo quản, đảm bảo an toàn 100%, với mức giá hợp lý hơn giá thị trường, để những người ở tỉnh lẻ như chị cũng có thể sử dụng được sản phẩm tỏi đen.
Để làm được một mẻ tỏi đen, cần phải lựa chọn nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, là tỏi tươi phải lựa chọn loại 1, sau đó, trải qua các công đoạn phơi nắng, vệ sinh, làm sạch, cho vào máy chuyên dụng để tỏi lên men chất lượng tốt, đảm bảo khi sử dụng có thể phát huy được hết các dưỡng chất quý có trong tỏi.
Những ngày đầu tiên, chưa có kinh nghiệm về kiểm soát nhiệt độ, canh thời gian để đảo tỏi, giúp tỏi lên men đều, lên men tự nhiên, có những mẻ tỏi chị Cúc làm ra bị hỏng tới 40%. Nhìn những củ tỏi thành phẩm vị se cứng lại vì đảo không đều, vừa xót công, vừa xót của, nhưng đó là bài học kinh nghiệm để những mẻ tỏi đen sau này của chị Cúc được hoàn hảo hơn.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có