Khỏe

WHO: 3 môi trường khiến biến thể Delta lây lan nhanh chóng

01/09/2021 - 04:36 PM
Theo TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương, biến thể Delta với khả năng lây truyền cao hơn sẽ khiến các chùm trường hợp bệnh nhanh chóng bùng phát thành các ổ dịch lớn hơn. Đặc biệt trong ba môi trường có nguy cơ cao: Không gian kín, nơi đông người và nơi mọi người tiếp xúc gần.

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, đang thử thách năng lực của hệ thống y tế công cộng vững mạnh nhất trong Khu vực của chúng ta. Với khả năng lây truyền cao hơn, nghĩa là biến thể Delta sẽ khiến các chùm trường hợp bệnh nhanh chóng bùng phát thành các ổ dịch lớn hơn, đặc biệt trong ba môi trường có nguy cơ cao: không gian kín, nơi đông người và nơi mọi người tiếp xúc gần.

Chúng ta cũng thấy nhiều hơn các chùm trường hợp bệnh trong các gia đình. Một khi virus xâm nhập vào gia đình, sẽ có thêm nhiều thành viên trong gia đình bị mắc bệnh. Đây chính là lý do vì sao các chính phủ trong Khu vực đang áp dụng những hành động sớm và mạnh mẽ thông qua giãn cách xã hội và các biện pháp khác để hạn chế lây nhiễm và tránh gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đã quá căng thẳng. Mỗi quốc gia cần tiếp tục thực hiện mọi biện pháp có thể để kiểm soát virus đánh giá cẩn trọng và quản lý các nguy cơ trong từng bối cảnh.

Điều đặc biệt quan trọng là đối với các quốc gia có ít hoặc không có ca nhiễm cần phải tiếp tục đề cao cảnh giác. Chúng ta đã thấy biến thể Delta có thể lây lan nhanh như thế nào và khó để ngăn chặn ra sao, TS. Takeshi Kasai nhấn mạnh.

TS. Takeshi Kasai chia sẻ thông tin về biến thể Delta

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn