pnvnonline@phunuvietnam.vn
Xào thịt bò, thêm 2 nguyên liệu này thịt mềm, ngon khiến ai cũng muốn ăn nhiều
Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu đạm, rất tốt cho cơ thể nên được hầu hết mọi người lựa chọn để nấu cho gia đình. Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ăn như kho, hầm, nướng, luộc, xào... trong đó xào là phương pháp phổ biến.
Tuy nhiên, vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ là vì sao dù mình đã căn chỉnh thời gian, lửa hợp lý khi xào thịt bò rồi mà nó vẫn dai, khô khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn. Thậm chí, nếu không dùng chảo chống dính, thịt bò xào còn bị dính chảo nữa. Đầu bếp nhà hàng đã chỉ ra rằng, đó là do chị em không cho 2 nguyên liệu vào ướp thịt, khiến chúng dai khô như vậy. Đó là gì, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị:
- 200 gram thịt bò, 1 lòng trắng trứng, 2 quả ớt sừng, 150 gram cần tây (hoặc loại rau khác mà bạn thích), 1 muỗng baking soda, lượng dầu ăn thích hợp, nước tương, 1 miếng gừng nhỏ, tỏi 2 tép, lượng muối thích hợp, một ít nước.
Cách làm:
Trước tiên, cho thịt bò vào nước và rửa nhiều lần để cho ra bớt máu thừa. Thái thịt bò thành các miếng mỏng, ngang thớ để xào. Nếu ai lỡ thái thịt dọc thớ, thịt sẽ bị dai khi xào.
Cho thịt bò ra bát, thêm 1 lòng trắng trứng vào đó, một ít muối, nước tương, baking soda và xíu nước, trộn đều bằng tay.
Lưu ý: Việc sử dụng lòng trắng trứng và baking soda khi ướp thịt bò chính là chìa khóa giúp thịt mềm, ẩm, không bị khô khi xào, vì thế chị em cần nhớ nhé!
Cần tây cắt khúc, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, gừng băm nhỏ.
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa.
Giữ lại chút dầu trong chảo, cho tỏi, ớt gừng vào xào thơm. Sau đó cho cần tây vào xào cho cần gần chín thì cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thịt bò chín thì tắt bếp. Cho thịt bò xào ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!