Xé lòng cảnh người bố khóc nấc, cầm cố xe máy lo hậu sự con trai ở Bình Dương

Song Nam
07/05/2024 - 16:52
Xé lòng cảnh người bố khóc nấc, cầm cố xe máy lo hậu sự con trai ở Bình Dương
Nhận được tin con trai qua đời, anh Lê Quách Đạo (44 tuổi) như chết lặng nhưng không còn tiền để tổ chức hậu sự. Anh khóc nấc tìm cách bán chiếc xe máy của mình.

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông ngồi trên chiếc xe máy đỏ, khóc nức nở tìm nơi để cầm cố xe máy. Đoạn video đã nhanh chóng nhận được 1,5 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Đa phần, cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm thương trước hoàn cảnh éo le của anh.

Theo tìm hiểu, người đàn ông trên là anh Lê Quách Đạo (44 tuổi), hiện đang là công nhân ở khu công nghiệp Mỹ Phước, TP Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Xé lòng cảnh người bố khóc nấc, cầm cố xe máy lo hậu sự con trai ở Bình Dương- Ảnh 1.

Anh quê gốc An Giang, cùng vợ và các con di cư đến Bình Dương thuê trọ sống từ năm 2019. Sáng 4/5, con trai cả của anh là cháu T.Đ.A (20 tuổi) qua đời do bệnh hô hấp. Hai vợ chồng như chết lặng, đau đớn xé lòng, khóc nấc nhưng phải chạy vạy khắp nơi lo hậu sự cho con.

Trưa cùng ngày, họ được nhóm thiện nguyện mai táng 0 đồng ở TPHCM giúp đỡ đưa A. về quê nhà An Giang. Tuy nhiên, cặp vợ chồng vét sạch tiền cũng không đủ để làm mộ cho con trai, đất an táng họ buộc phải nhờ người họ hàng.

Không còn cách nào khác, anh Đạo dự định cầm xe máy để lo hậu sự. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại vào trưa 4/5, trong lúc anh đang tìm chỗ cầm xe, gương mặt đầm đìa nước mắt. Cảm thương trước hoàn cảnh của anh, nhóm thiện nguyện đã đứng ra quyên góp mạnh thường quân được 20 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện nhóm thiện nguyện cho biết chị nhận được cuộc gọi nhờ mai táng ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương vào sáng 4/5. Nhóm đã chuẩn bị đưa em A. về nơi an nghỉ cuối cùng, hỗ trợ áo quan (quan tài).

Xé lòng cảnh người bố khóc nấc, cầm cố xe máy lo hậu sự con trai ở Bình Dương- Ảnh 2.

Qua thăm hỏi, nhóm biết được gia đình anh khó khăn nên đã vận động được 20 triệu đồng, hiện đã chuyển cho người xây mộ phần 16 triệu đồng. Số tiền còn lại, nhóm muốn gửi anh Đạo sau khi anh trở về Bình Dương.

“Anh Đạo gia cảnh vô cùng khó khăn, hai vợ chồng chỉ làm công nhân thời vụ, tiền nong vô cùng bấp bênh. Bản thân lại đang mắc bệnh suy thận khiến tình thế ngặt nghèo”, người đại diện nói. Tuy nhiên, anh Đạo đã từ chối bởi bản thân còn sức lao động. Anh chỉ muốn nhận đúng số tiền xây mộ phần cho con, còn lại số tiền anh muốn gửi lại cho các hoàn cảnh khó khăn khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm