pnvnonline@phunuvietnam.vn
Xếp hàng ở Mỹ mua cá về nấu bún, Hồng Đào còn dụ được trai lạ nấu theo
Hồng Đào được khán giả yêu mến nhờ lối diễn hài duyên dáng, có chiều sâu. Kể từ năm 1994, cô sang Mỹ định cư và kết hôn với diễn viên Quang Minh. Tuy nhiên, vì cuộc sống hộ nhân không như mong muốn nên sau 24 năm chung sống, nữ nghệ sĩ đã ly hôn. Dù vậy, Hồng Đào vẫn giữ được sự lạc quan, vui vẻ bên 2 con gái là Vicky và Tí Tẹo, cô cũng tập trung hơn vào công việc diễn xuất của mình.
Hồng Đào trong chuyến đi chơi cùng 2 cô con gái Vicky và Tí Tẹo
Hồng Đào chia sẻ rằng gần đây do dịch COVID-19, cô ở nhà nhiều nên rất rành công việc đi chợ, nấu nướng. Mới đây, cô vô tình nhớ đến món bún cá mà mình đã được ăn mỗi khi đi show ở miền Trung. Những nơi cô đến như Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang đều có bún cá, và vị của món ăn này rất thanh và ngon nên nữ diễn viên phải đi chợ mua cá về nấu ngay.
Quá trình Hồng Đào chế biến bún cá thu.
Món bún cá làm theo trí nhớ mà Hồng Đào đã ăn ở miền Trung và cô cũng có làm một vài lần. Bún cá mà Hồng Đào làm có chả cá chiên, chả cá tươi và tôm xay quyện với nhau rồi thả vào nồi nước dùng như là mọc, cá thu tươi, có thơm (dứa) và cà chua.
Nước lèo Hồng Đào chuẩn bị từ tối hôm trước vì phải hầm lâu thì nước mới ngon ngọt. Nồi nước hầm gồm có xương heo, tôm khô và mực khô, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi hầm, nữ nghệ sĩ chắt lấy nước lèo trong vắt, đun sôi, cho thơm đã thái lát.
Nồi nước lèo trong vắt được Hồng Đào thả thêm vài lát thơm để thêm vị chua.
Cá thu được làm sạch, cắt khúc, ăn tới đâu sẽ bỏ vào nồi nấu chín tới đó.
Trong lúc chờ cá chín, Hồng Đào chuẩn bị các loại rau ăn kèm: xà lách, kinh giới, hành, ngò, tía tô, bắp chuối, bắp cải tím (con gái Hồng Đào rất thích). Tất cả đều được rửa sạch, bắp chuối và bắp cải tím sau khi rửa sẽ được bào sợi và trộn chung với các loại rau, hành và ngò thái nhỏ rắc lên tô bún cho thơm và đẹp mắt.
Hồng Đào rất thích rửa rau ở ngoài sân vì Cali bị hạn hán, nước rửa rau xong có thể đổ ào ra sân tưới cây, như vậy sẽ tiết kiệm được nước.
Sau khi nồi cá sôi, viên chả cá thành từng viên mọc và thả vào nồi cùng với cà chua.
Bước cuối cùng, xếp bún, chả cá, cá thu đã chín vào bát, chan nước lèo cùng với chả cá viên, thơm cà chua, rồi rắc hành, ngò, tiêu lên trên.
Bún cá nóng hổi ăn kèm với các loại rau sống rất ngon
Trong lúc nấu ăn, nữ nghệ sĩ tự hào vì khi đi xếp hàng mua cá, cô cũng dụ dỗ được một người nấu bún cá giống mình. Hồng Đào kể lại:
“Hôm qua đi mua cá, Hồng Đào cùng với 2 người đàn ông chờ để có con cá mới. Mình thấy đàn ông bây giờ rất dễ thương, nhiều đàn ông đi chợ giùm vợ. Cả 3 người cùng đứng chờ cá, đứng giãn cách nhau 2 thước và đeo mặt nạ".
Anh thanh niên với sang nói: “Chị ơi, chị mua cá thu về làm gì đó?”.
Hồng Đào trả lời: “Ồ! Mình mua cá thu về để nấu bún cá”
Anh đó hỏi: “Chị nấu sao chị?”
Hồng Đào cũng với sang chỉ cách nấu bún cá cho anh thanh niên. Anh suy nghĩ một hồi rồi nói: “Ok. Để em gọi vợ em coi, em thấy bún cá cũng hấp dẫn đó”.
Sau đó, anh thanh niên gọi điện, rồi gọi với Hồng Đào: “Chị ơi, em cũng nấu bún cá giống chị luôn”.