• Mới cập nhật:

Khỏe

Xét nghiệm COVID-19 đối với du khách ở Đà Nẵng trước khi về TP.HCM

Đông Quân 07/08/2020 - 15:29 (GMT+7)

Bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh: CTV

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Y tế TP.Đà Nẵng hỗ trợ, chỉ đạo thực hiện xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 cho du khách đang ở tại Đà Nẵng trước khi trở về địa phương.

Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Y tế TP.Đà Nẵng về việc hỗ trợ xét nghiệm, kiểm tra COVID-19 cho người từ Đà Nẵng trước khi trở về Thành phố.

Theo đó, nhằm đảm an toàn phòng chống dịch bệch COVID-19 cho các chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng trở về, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệch lan rộng trong cộng đồng, trên cơ sở ý kiến chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Y tế TP Đà Nẵng hỗ trợ, chỉ đạo thực hiện xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 để khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng có kết quả âm tính trước khi trở về địa phương.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, tính đến ngày 5/8, đang có khoảng 1.695 du khách còn ở lại TP.Đà Nẵng. Trong đó, số lượng du khách có nguyện vọng được trở về Hà Nội là 961 người và về TP.HCM là 734 người.

Trước đó, Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Trong đó, TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống trên địa bàn thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến 6/8, đã có 43.898 người từng đến Đà Nẵng về từ ngày 1/7 khai báo y tế tại 24 quận huyện. Trong đó, có 30.581 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có 17.365 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố, còn lại đang chờ kết quả. Dự kiến, đến 10/8, thành phố sẽ có kết quả xét nghiệm toàn bộ số người về từ Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm