• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xét xử nghệ sĩ hài Hồng Tơ về hành vi Đánh bạc

08/11/2019 - 16:23 (GMT+7)
Hồng Tơ bị bắt quả tang đánh bạc từ tháng 4/2019, ra tòa cùng 5 bị cáo khác vào lúc 15h chiều nay (8/11) tại Tòa án nhân dân TPHCM.
Các bị cáo trong phiên tòa xét xử chiều nay. Hồng Tơ (áo kẻ ca rô ngồi phía trong)

 

Đầu giờ chiều nay, Hồng Tơ cùng 5 bị cáo khác đã có mặt tại tòa. Trong tổng số 6 bị cáo, thì chỉ có Hồng Tơ và Giáp Thành Tây là có luật sư bào chữa. Còn lại 4 bị cáo tự bảo vệ quyền lợi cho mình.

Nghệ sĩ Hồng Tơ tên thật là Cao Văn Tơ, quê Tiền Giang, trú tại quận Tân Phú, TPHCM. Là nghệ sĩ cải lương, khán giả biết đến ông qua các vai diễn như Lý Trưởng trong vở Hòn vọng phu, ông bầu và Xuyên trong vở Bàn thờ tổ một cô đào, Mã Nàm trong vở Tình yêu và tướng cướp. Sau này Hồng Tơ chuyển qua diễn tấu hài và được đông đảo khán giả đón nhận.

Hồng Tơ từng lên báo thừa nhận đã thua các ván bạc lên tới 100 ngàn USD.

Cáo trạng cho biết, vào lúc 14h30 ngày 17/4/2019, Công an Q.Tân Phú, TPHCM bắt quả tang Hồng Tơ, Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An đánh bài ăn tiền tại quán cà phê "Nhớ kỷ niệm" cũng là nhà riêng của Hồng Tơ trên đường Thoại Ngọc Hầu, P.Hòa Thạnh, Q. Tân Phú. Cảnh sát đã thu giữ gần 15 triệu đồng trên chiếu bạc cùng 3 hột xí ngầu, 3 bộ bài, 40 viên sỏi, 8 quân cờ tướng. Công an Q.Tân Phú sau đó đã chuyển hồ sơ cùng các nghi phạm lên Công an TPHCM tiếp tục điều tra, xử lý.

Sau khi thu thập chứng cớ, Cơ quan CSĐT CA TPHCM, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồng Tơ, Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An về hành vi Đánh bạc. 

Là người được xét hỏi đầu tiên, Hồng Tơ không đi vào nội dung mà thể hiện sự hối hận về hành vi phạm tội đánh bạc. "Là lần đầu tiên đánh bạc, bị cáo xin có hình thức xử phạt nhẹ nhất để có thể suy nghĩ và cố gắng đem tài năng nghệ thuật của mình bù đắp lại lỗi lầm đã gây ra", Hồng Tơ nói. 

Khi được chủ tọa hỏi có thường xuyên chơi bài bạc không, bị cáo nói thỉnh thoảng chứ không thường xuyên. Về số tiền bắt quả tang tại sòng bạc, Hồng Tơ khai bất nhất so với lúc tại cơ quan điều tra. Tại tòa, bị cáo nói có trong túi khoảng 1 triệu đồng nhưng HĐXX dẫn lời khai ở cơ quan điều tra là 1,6 triệu đồng. Chủ tọa cho rằng Hồng Tơ không thành khẩn khai báo.

Phiên tòa đang ở phần xét hỏi các bị cáo khác. Chúng tôi tiếp tục cập nhật khi có diễn tiến mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm