Nguyên liệu
400g thịt heo bằm
2 quả trứng
4 miếng phô mai
2 tép tỏi bằm
2 củ hành tím
2 tép hành lá
4 nấm mèo thái sợi
bún tàu cắt sợi, cà rốt cắt hạt lựu
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước tương
Hạt tiêu xay
Dầu thực vật
2 muỗng cà phê đường.
Thành phần nước sốt :
½ muỗng canh dầu mè
2 tép tỏi
2 củ hành tím băm nhỏ
2 muỗng cà phê nước tương
2 muỗng cà phê nước mắm
1 trái cà chua
1 muỗng canh bột bắp
250ml nước dừa
2 muỗng đường.
Cách làm
Phi hành tỏi trong 2,3 phút cho thơm. Cho cà chua, một muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào chảo đun trong vòng 5 phút làm nước sốt. Có thể rưới lên hoặc để chấm. |
Cho 2 trứng quả trứng vào nấm, cà rốt, bún tàu, hành lá, hành tím, cắt hạt lựu trộn đều. |
Cắt 4 miếng phô mai thành hạt lựu. |
Cho phô mai vào trộn. Vo viên xíu mại, kích thước vừa nắm tay rồi cho vào khay dầu để tránh bết dính. |
Chiên sơ viên xíu mại khoảng 3-4 phút đến khi vàng các mặt. Đổ nước sôi vào chảo, đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc đến khi xíu mại được nấu chín. |
Món xíu mại thơm ngon hấp dẫn đang đợi bạn thực hiện dành tặng cho bé yêu và cả gia đình. |
Thực hiện : Enrin Mai