Xíu mại nhân phô mai

19/05/2016 - 12:00
Món xíu mại quen thuộc được thêm nhân phô mai beo béo sẽ hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu

400g thịt heo bằm

2 quả trứng

4 miếng phô mai

2 tép tỏi bằm

2 củ hành tím

2 tép hành lá

4 nấm mèo thái sợi

bún tàu cắt sợi, cà rốt cắt hạt lựu

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước tương

Hạt tiêu xay

Dầu thực vật

2 muỗng cà phê đường.

Thành phần nước sốt :

½ muỗng canh dầu mè

2 tép tỏi

2 củ hành tím băm nhỏ

2 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng cà phê nước mắm

1 trái cà chua

1 muỗng canh bột bắp

250ml nước dừa

2 muỗng đường.

Cách làm

Phi hành tỏi trong 2,3 phút cho thơm. Cho cà chua, một muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào chảo đun trong vòng 5 phút làm nước sốt. Có thể rưới lên hoặc để chấm.
 Cho 2 trứng quả trứng vào nấm, cà rốt, bún tàu, hành lá, hành tím, cắt hạt lựu trộn đều.
Cắt 4 miếng phô mai thành hạt lựu. 
Cho phô mai vào trộn. Vo viên xíu mại, kích thước vừa nắm tay rồi cho vào khay dầu để tránh bết dính.
 Chiên sơ viên xíu mại khoảng 3-4 phút đến khi vàng các mặt. Đổ nước sôi vào chảo, đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc đến khi xíu mại được nấu chín.
 Món xíu mại thơm ngon hấp dẫn đang đợi bạn thực hiện dành tặng cho bé yêu và cả gia đình.
Thực hiện : Enrin Mai

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm