• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xử lý đối tượng kêu gọi "Fan chính nghĩa" tụ tập biểu tình tại KDL Đại Nam

Chính Trực 27/03/2022 - 13:30 (GMT+7)

Làm việc với công an, đối tượng Lê Văn Phụng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của bản thân. Ảnh: Công an TPHCM

Lê Văn Phụng đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok đăng video có nội dung kêu gọi các "Fan chính nghĩa" ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, biểu tình tại Khu du lịch Đại Nam.
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TPHCM vừa cho biết, ngày 26/3/2022, Công an TPHCM đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương, mời làm việc đối tượng Lê Văn Phụng để xử lý theo quy định pháp luật. 


Xử lý đối tượng kêu gọi "Fan chính nghĩa" tụ tập biểu tình tại KDL Đại Nam - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Phụng. Ảnh: Công an TPHCM

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TPHCM đã phát hiện Lê Văn Phụng, sinh năm 1990, ngụ tại P. Tân Hiệp, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, đã có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok để đăng video có nội dung kêu gọi "Fan chính nghĩa" (những người hâm mộ và ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng - PV), biểu tình tại Khu du lịch Đại Nam vào ngày 27/3/2022. 

"Tại buổi làm việc, Lê Văn Phụng đã thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, mục đích đăng tải nhằm để câu view, tạo tương tác cho tài khoản mạng xã hội của bản thân", Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TPHCM cho biết.

Xử lý đối tượng kêu gọi "Fan chính nghĩa" tụ tập biểu tình tại KDL Đại Nam - Ảnh 2.

Công an TPHCM phối hợp cùng Công an Bình Dương xử lý đối tượng Lê Văn Phụng. Ảnh: Công an TPHCM

Công an TPHCM khuyến cáo người dân không tin, làm theo các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Kịp thời trình báo cơ quan chức năng những cá nhân, tổ chức lợi dụng tình hình liên quan vụ án Nguyễn Phương Hằng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Như báo Phụ Nữ Việt Nam đã đưa tin, ngày 24/3/2022, Youtuber Nguyễn Phương Hằng đã bị Công an TPHCM khởi tố và bắt tạm giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, các "fan chính nghĩa" đi theo ủng hộ bị can này vẫn tung tin Nguyễn Phương Hằng đã được về nhà, chỉ bị phạt hành chính 1.5 triệu đồng. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TPHCM đã thông báo đây là các tin giả. Công an TPHCM cũng đang trong quá trình truy xét những người cố tình tung các tin giả này để xử lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm