Xử phạt xe khách 40 chỗ nhồi nhét đến 64 người dịp Tết

Tứ Quý
07/02/2024 - 12:42
Xử phạt xe khách 40 chỗ nhồi nhét đến 64 người dịp Tết

Xe khách 40 người nhưng nhồi nhét 64 người

Mặc dù chỉ được phép chở 40 người, nhưng xe khách giường nằm đã nhồi nhét thêm 24 người, trong đó có trẻ em.

Ngày 7/2 (28 tháng Chạp), Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT Công an TPHCM (PC08) cho biết vừa phát hiện, xử lý xe khách nhồi nhét hành khách.

Theo đó, sáng 6/2 (27 tháng Chạp), trong quá trình thực hiện chuyên đề kiểm soát và xử lý hoạt động kinh doanh vận tải trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, Đội CSGT An Sương phát hiện xe khách giường nằm màu vàng của nhà xe N.Y (BKS: 61F-000.90) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Xử phạt xe khách 40 chỗ nhồi nhét đến 64 người dịp Tết - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra xe khách

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe có 64 hành khách (trong đó có 02 trẻ em) bị nhồi nhét.

Theo cảnh sát, xe giường nằm này xuất phát từ bến xe Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đi bến xe Khánh Bình (tỉnh An Giang) chỉ được phép chở 40 người (40 chỗ nằm theo Giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện) nhưng nhồi nhét thêm 24 người.

Đội CSGT An Sương đã nhanh chóng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe khách cũng như chủ doanh nghiệp và yêu cầu nhà xe N.Y bố trí 1 phương tiện khác để vận chuyển số hành khách vượt quá quy định tiếp tục theo chuyến hành trình đã đăng ký để đảm bảo người dân về quê vui xuân đón Tết được an lành.

Xử phạt xe khách 40 chỗ nhồi nhét đến 64 người dịp Tết - Ảnh 2.

Hành khách bị nhồi nhét được đưa sang xe khác để về quê

Qua vụ việc trên, Phòng CSGT khuyến cáo người dân khi đặt vé và đón xe về quê đón Tết cần lựa chọn các nhà xe uy tín, đặt mua vé trước và khi đi thì vào bến xe để lên xe di chuyển.

Không thỏa hiệp, chấp nhận các nhà xe nhồi nhét khách, không thực hiện đúng các cam kết hợp đồng khi đặt vé nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Việc xe khách nhồi nhét, chở người quá số lượng quy định sẽ làm gia tăng nguy cơ rủi ro tai nạn giao thông khi đi trên đường.

Để phản ánh tình trạng giao thông đặc biệt là xe khách nhồi nhét, chở khách quá số chỗ ngồi hoặc chỗ nằm quy định, người dân vui lòng báo về số điện thoại Trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326.08 08 08. Phòng CSGT sẽ tiến hành tiếp nhận và nhanh chóng xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm