• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Xua muỗi đơn giản, hiệu quả với 9 thảo mộc tự nhiên

11/06/2019 - 08:10 PM
Những thảo mộc tự nhiên, an toàn sau sẽ giúp chống và xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà bạn đơn giản, hiệu quả trong dịp hè mà không cần dùng tới thuốc.

Tỏi

toi.jpg

 

Mùi hương của tỏi là một trong những cách tuyệt vời để xua đuổi muỗi. Hãy nghiền nát những tép tỏi sống và đặt nó ở nơi mà bạn thấy có muỗi và muốn đuổi chúng.

Quế

que.jpg

 

Có mùi thơm hoàn toàn dễ chịu, nhưng loài muỗi lại rất ghét mùi hương này. Bạn hãy hòa một chút quế vào một ít nước nóng và đặt trong một bình chứa gần phòng khách.

Húng quế

hung-que.jpg

 

Muỗi sẽ tránh mùi hương khó chịu của cây húng quế. Bạn có thể trồng cây húng quế gần ngôi nhà bạn hoặc đặt chậu húng quế ở góc nào đó mà bạn thấy có muỗi. Hoặc bạn cũng có thể đặt lá húng quế khô trong phòng khách để xua đuổi muỗi.

Cỏ xạ hương

co-xa-huong.jpg

 

Hạt của cỏ xạ hương rất hữu ích trong việc xua đuổi muỗi. Cách đơn giản là bạn hãy đốt một chút hạt cỏ xạ hương và để hương thơm lan tỏa khắp nhà.

Bạc hà

bac-ha.jpg

 

Hương thơm tươi mát của loại thảo mộc này lại vô cùng khó chịu với loài côn trùng nhỏ bé như muỗi. Có thể sử dụng bạc hà để bảo vệ làn da bạn khỏi vết cắn của muỗi.

Để xua đuổi muỗi, bạn có thể trồng bạc hà trong vườn nhà, đun nồi nước lá bạc hà để mùi hương lan tỏa trong nhà, hoặc sử dụng lá bạc hà khô trong không gian nhỏ hơn như phòng ngủ.

Đinh hương

dinh-huong-1.jpg

 

Mùi hương khi đốt nụ đinh hương là một trong những loại “thuốc” chống muỗi tự nhiên hiệu quả.

Đặt vài nụ đinh hương lên một cái đĩa nhỏ và đốt chúng để mùi hương lan tỏa. Hoặc bạn có thể buộc nhiều nụ đinh hương với nhau và đặt chúng ở gần cửa nhà.

Hương thảo

huong-thao.jpg

 

Có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Để bảo vệ làn da của bạn khỏi muỗi đốt, hãy thoa một ít tinh dầu hương thảo. Để xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của bạn, hãy đốt một chút lá hương thảo khô.

Sả

sa.jpg

 

Loài muỗi cũng sợ mùi hương của sả. Đặt một vài nhánh sả ở các góc phòng hoặc đun lá sả để mùi hương lan tỏa trong nhà giúp xua đuổi muỗi.

Hạt tiêu đen

hat-tieu-den.jpg

 

Hương thơm cay nồng của hạt tiêu đen sẽ khiến muỗi tránh xa ngôi nhà bạn. Hãy nghiền nát một chút hạt tiêu đen và đặt chúng ở các góc phòng để xua muỗi.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm