• Mới cập nhật:

Xã hội

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản

Minh Nguyệt 14/01/2020 - 23:13 (GMT+7)
Tối 14/1, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với TƯ Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm Lễ hội Buôn Đôn, xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, giao lưu với các nhân vật, phóng sự phản ánh về hoạt động bảo vệ biên giới, chăm lo cho đồng bà vui Xuân đón Tết.

Dịp này, các đơn vị đã trao tặng 10 Mái ấm "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", 20 con bò giống cho phụ nữ nghèo nơi biên giới, 700 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình phụ nữ nghèo trong Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"'. Trao 100 suất học bổng và 4 xe đạp cho các học sinh trong chương trình Nâng bước em đến trường, 100 chiếc ba lô - cặp sách cho học sinh. Tổng giá trị quà tặng cho nhân dân và các cháu học sinh là trên 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách lại được đẩy mạnh hơn nhằm chăm lo, hỗ trợ đồng bào còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, để đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm hơn. Đặc biệt, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đã mang lại nhiều niềm vui cho đồng bào biên giới tại các tỉnh, thành trên cả nước.

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu và đồng bào cùng hòa trong không khí lễ hội mùa Xuân

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang đến gần, nhân dân chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc đồng bào, đồng chí đón một mùa Xuân mới nhiều niềm vui, sức khỏe, an khang thịnh vượng; một năm mới tràn đầy khí thế mới và gặt hái được nhiều thành công.

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng bảng tượng trưng Mái ấm "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và các phần quà cho người dân

Cùng ngày, tại Trung tâm Lễ hội Buôn Đôn cũng đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc cùng các hoạt động vui chơi dành cho đồng bào các dân tộc sinh sống tại đây.

Bên cạnh đó, Quân y Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với ngành y tế địa phương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, chăm sóc bệnh miễn phí cho 500 lượt người dân. 

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" được tổ chức ngày 14/1 tại Trung tâm Lễ hội xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk:

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia gói bánh chưng tại chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hào hứng tham gia trò chơi kéo co cùng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 5.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng xe đạp cùng các phần quà cho người dân

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 4.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà hỏi thăm một cháu bé tại chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tham gia gói bánh chưng cùng cán bộ chiến sĩ và người dân

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 6.

Các tiết mục đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên tại chương trình

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 7.

Niềm vui của người dân khi nhận được bò giống

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 8.

Người dân tham gia các trò chơi hết sức sôi động

‘Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản’ - Ảnh 9.

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đã mang lại không khí vui tươi, ý nghĩa khi Tết cổ truyền đang cận kề

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm