• Mới cập nhật:

Xã hội

Xúc động tiễn các nữ quân nhân đi gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

19/11/2019 - 14:17 (GMT+7)
Sáng 19/11, vợ chồng đại úy Lê Thị Hồng Vân và đại úy Lê Hồng Thanh cùng lên đường làm nhiệm vụ. Chị Vân chia sẻ, cô con gái 2 tuổi sẽ nhờ ông bà trông nom để hai vợ chồng yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chuẩn đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, hỏi thăm các nữ quân nhân

 

Những vòng tay ôm chặt, những giọt nước mắt chia tay là phút giây xúc động khi 28 quân nhân Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 rời Hà Nội ngày 19/11. Trên chiếc máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster III của Không quân hoàng gia Australia, họ lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ Liên hiệp quốc ở Nam Sudan.
 
Tham dự lễ tiễn tại Sân bay quốc tế Nội Bài có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và bà Robyn Mudie - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Australia tại Việt Nam - cùng đại diện các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng và đại diện thân nhân gia đình cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2.
 
Tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình động viên đoàn yên tâm công tác: “Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị luôn quan tâm theo dõi và tạo điều kiện để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi yêu cầu Cục Gìn giữ Hòa Bình Việt Nam, các cơ quan chức năng liên quan thường xuyên nắm bám tình hình, báo cáo kịp thời những vấn đề cần chỉ đạo đối với các đồng chí ngoài Phái bộ; cần quan tâm đến chế độ chính sách, nhất là chính sách hậu phương quân đội để các đồng chí yên tâm công tác. Các đồng chí đi làm nhiệm vụ xa gia đình, xa Tổ quốc, tôi mong rằng gia đình các đồng chí luôn cổ vũ, động viên và là hậu phương vững chắc để các đồng chí yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế cao cả mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó”.
 
 
Chuẩn đô đốc Nguyễn Trọng Bình tặng hoa cho thiếu tá Bạch Thúy Hằng và đại úy Cao Thùy Dung

  

Đợt 1, từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), 28 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2  lên đường thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình LHQ tại Phái bộ Nam Sudan. Lần này, Australia tiếp tục đảm nhiệm việc hỗ trợ Việt Nam triển khai lực lượng Gìn giữ hòa bình LHQ bằng việc cử một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mình C-17A để chuyên chở người và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Phái bộ LHQ tại Nam Sudan. 
Các quân nhân lên đường

  

Chuyến thứ hai dự định cất cánh vào 26/11. Tổng cộng hai chuyến bay C17 sẽ chuyên chở toàn bộ 63 cán bộ và khoảng 60 tấn hàng hóa của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan và đón 63 cán bộ của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 về Việt Nam.
 
Đại sứ Autralia Robyn Mudie ôm hôn chia tay nữ quân nhân

  

“Tôi rất tự hào được có mặt tại đây hôm nay để tiễn Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam lên đường sang Nam Sudan. Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 là hình thức khó nhất trong các nhiệm vụ triển khai cấp đơn vị tại một phái bộ LHQ và Australia chúc mừng Việt Nam về những thành tựu xuất sắc trong đợt triển khai đầu tiên. Các cán bộ của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 của Việt Nam là những sĩ quan chuyên nghiệp và tận tụy. Họ đã đem lại uy tín rất cao cho đất nước mình trong việc đóng góp vào chiến dịch Gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan”, Đại sứ Robyn Mudie khẳng định.
 
 
Vợ chồng đại úy Lê Thị Hồng Vân và đại úy Lê Hồng Thanh bên con gái 2 tuổi

  

Trước giờ lên máy bay đi làm nhiệm vụ, 28 quân nhân dành thời gian bên gia đình, người thân. Ai cũng bịn rịn trước giờ chia tay… Vợ chồng đại úy Lê Thị Hồng Vân và đại úy Lê Hồng Thanh cùng lên đường làm nhiệm vụ. Chị Vân chia sẻ, con gái 2 tuổi sẽ nhờ ông bà trông nom để hai vợ chồng yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Tôi nghĩ mình may mắn hơn mọi người vì có chồng đi cùng và chồng tôi cũng may mắn vì có vợ đi cùng", chị Vân tâm sự.
 
Dưới đây là chùm ảnh chia tay đầy tình cảm:
 

 


 

 Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm