Xuýt xoa với những bữa sáng đẹp mê của Tăng Thanh Hà

Linh San
12/03/2021 - 14:30
Xuýt xoa với những bữa sáng đẹp mê của Tăng Thanh Hà
Tăng Thanh Hà nhiều lần bày tỏ "Tôi yêu bữa sáng", đủ biết cô hứng thú thế nào với việc nấu nướng vào mỗi ngày mới.

Bữa sáng có vai trò rất quan trọng, đó là thời điểm tốt nhất để hấp thụ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng nhiều người lại rất "qua quýt" trong việc chuẩn bị bữa ăn sáng. Với Tăng Thanh Hà thì khác, cô luôn chuẩn bị đồ ăn bữa sáng cho cả nhà, không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt.

Thậm chí, nàng "ngọc nữ" nhiều lần bày tỏ "Tôi yêu bữa sáng" khi khoe thành quả nấu nướng của mình, đủ biết cô hứng thú thế nào với việc nấu nướng vào lúc bắt đầu một ngày mới. Không quá cầu kỳ như những bữa chính nhưng những món ăn sáng của Tăng Thanh Hà khiến mọi người phải xuýt xoa vì nhìn đã thấy "healthy", bảo sao chồng con thích, còn cô lại thêm đẹp da đẹp dáng.

Tăng Thanh Hà không ít lần khoe bữa sáng chuẩn bị cho mình và các thành viên trong gia đình. Có nhiều món như bánh mì, bánh pancake, bánh sừng bò, trứng ốp... kết hợp cùng nhiều rau xanh, hoa quả.

Cô từng tiết lộ món yêu thích của cậu cả nhà mình là bánh mì nướng kiểu Pháp ăn với nutella (bơ hạt phỉ cacao) và xoài thái nhỏ.

Mới đây bà mẹ đảm đang làm mọi người phải trầm trồ khi khoe bữa sáng của gia đình với bánh mì, trứng lòng đào ăn cùng cà chua, măng tây trông vô cùng hấp dẫn.

Tăng Thanh Hà rất chú trọng đến vấn đề lành mạnh cho bữa sáng. Cô làm bánh mì tròn không chứa gluten để an toàn cho sức khỏe. 

Trái bơ cũng là loại quả mà Hà Tăng rất hay sử dụng trong bữa sáng của mình. Nó có rất nhiều tác dụng với sức khỏe và sắc đẹp, thời điểm ăn tốt nhất là bữa sáng và dễ dàng khi kết hợp với bánh mì cùng các loại đồ ăn sáng khác.

Bánh pancake (bánh mì nướng chảo) thường xuyên được nữ diễn viên tự làm tại nhà. Đây là bánh pancake hương vị dừa khiến cô phải thốt lên: "Ngon quá".

Còn đây là bánh mì nướng kiểu Pháp, thêm một chút hoa quả vừa thơm, vừa không ngán lại đầy đủ dưỡng chất.

Những bữa sáng của Tăng Thanh Hà mang phong cách Tây, trông như ở các nhà hàng sang trọng.

Đôi khi cô thay đổi thực đơn với bánh sừng bò cùng trứng, thịt nguội.

Một tô sữa chua cùng các loại hạt khô cũng có thể giữ năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Thỉnh thoảng cô cũng ăn sáng với bột yến mạch ấm, trộn cùng trái cây, các loại hạt dinh dưỡng.

"Bữa sáng trên giường cho các con tôi!", bà mẹ 2 con đã viết khi chia sẻ hình ảnh món ăn dành cho các nhóc tỳ.

Bữa sáng vui mắt, nhiều màu sắc rất kích thích lũ trẻ.

"Bánh mì khoai mì tự làm với bơ dừa, việt quất, cải xoăn luộc và trứng", cô viết.

"Không thể quyết định món gì cho bữa sáng, vì vậy tôi đã làm cả hai món. Lần đầu tiên thử món bơ dừa này và nó rất ngon!", Tăng Thanh Hà bày tỏ.

Chỉ là bánh mì mà cô cũng sáng tạo ra rất nhiều cách kết hợp khác nhau.

Với trứng cũng vậy, hầu như những bữa sáng nhà cô đều có trứng, vậy nhưng nhìn chẳng hề thấy nhàm chán.

Trứng ốp là món thường xuyên có mặt trong bữa sáng của Tăng Thanh Hà. Với món trứng ốp la thường có 3 kiểu ăn đó là trứng ốp la chín tái, chín lòng đào và trứng chín kỹ. Cách chiên trứng ốp la đơn giản như sau:

1. Cách làm trứng ốp la chín tái

Trứng ốp la chín tái là trứng chiên với phần lòng đỏ còn tái, lòng trắng hơi giòn phần rìa và bên trong còn rất mềm.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa. Cho 1 ít dầu ăn vào để khoảng 20 giây cho dầu nóng.

Bước 2: Đập trứng vào chảo, tráng chảo sao cho lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa lòng trắng. Để nguyên khoảng 15 giây thì thấy phần rìa lòng trắng co lại, phần lòng trắng trên mặt đã chín tái, lòng đỏ trứng vẫn còn tươi thì tắt bếp.

Bước 3: Nghiêng chảo đổ trứng ra đĩa. Rắc thêm xíu muối và tiêu vào và thưởng thức.

2. Cách làm trứng ốp la lòng đào

Trứng ốp la lòng đào là trứng chiên với toàn bộ phần lòng trắng đã chín, mặt của lòng đỏ trứng co lại, bên trong còn đỏ, không tái cũng không chín kỹ.

Bước 1: Đun nóng chảo. Cho dầu ăn vào đun nóng 30 giây.

Bước 2: Đập trứng vào chảo, cố gắng giữ cho trứng không bị vỡ, lòng đỏ nằm giữa.

Bước 3: Đậy nắp chảo lại 30 giây rồi tắt bếp. Nghiêng chảo đổ ra đĩa. Thêm vào xíu muối, tiêu và thưởng thức.

Trứng ốp la lòng đào

3. Cách chiên trứng ốp la chín kỹ

Trứng ốp la chín kỹ là cả phần lòng trắng và lòng đỏ đều đã chín tới.

Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo đun nóng 30 giây.

Bước 2: Đập trứng vào chảo, chú ý giữ cho lòng đỏ nằm chính giữa.

Bước 3: Chiên trứng 20 giây rồi nhẹ nhàng lật mặt trứng rán tiếp. Chiên cho đến khi thấy lòng trắng trứng ngả màu vàng, chín đều thì cho ra đĩa.

Mẹo chiên trứng ốp la

- Một mẹo chiên trứng ốp la nhanh chín là sau khi đập trứng vào chảo dầu, nhanh tay nhỏ vài giọt nước vào, hơi nước bốc lên sẽ giúp trứng chín nhanh hơn, chín đều hơn và màu cũng đẹp hơn.

- Trứng ốp la được sử dụng trứng gà tươi sẽ ngon hơn

- Các bạn có thể thay thế dầu ăn bằng bơ cũng làm cho món trứng thơm ngon.

- Chiên trứng ốp la luôn để lửa vừa. Nhiệt độ quá cao khiến trứng sẽ bị cứng, quá thấp thì chưa đủ nhiệt để chín.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm