Yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra quy trình cấp phép phim ‘Vợ ba’

20/05/2019 - 21:20
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Cục Điện ảnh yêu cầu cục này kiểm tra lại quy trình cấp phép phim “vợ ba” trước những thông tin trái chiều do liên quan đến việc sử dụng diễn biên mới 13 tuổi diễn “cảnh nóng”.

Liên quan đến những thông tin về bộ phim Vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đang gây nhiều dư luận trái chiều, ngày 20/5/2019, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình đã ký văn bản số  394/VP-TT gửi Cục Điện ảnh thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc kiểm tra, báo cáo  về bộ phim Vợ ba.

Theo đó, Bộ trưởng giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim này, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.5.2019.

phim-vo-ba1.jpg
Poster phim "Vợ ba"

 

 

Vợ ba là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh), cố vấn nghệ thuật đạo diễn Trần Anh Hùng. Phim đã gây nhiều tranh cãi bởi những cảnh nhạy cảm được thể hiện bởi nữ diễn viên mới 13 tuổi.

“Vợ ba” lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ XIX. Nội dung phim xoay quanh cô gái tên Mây (do Nguyễn Phương Trà My đóng) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Từ khi về sống trong gia đình sung túc, cô gái trẻ bị cuốn vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng… Vào vai Mây, vợ ba của một điền chủ giàu có, cô bé Trà My phải lột tả nhiều khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ như lần đầu ân ái, vượt cạn. Không chỉ vậy, Trà My còn có cảnh hôn đồng giới với Maya - cảnh nhạy cảm này đã bị cắt khi kiểm duyệt phim tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm