• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không

Hải Yến 24/07/2020 - 18:48 (GMT+7)
Ngày 24/7, liên quan đến sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Cục Y tế Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan yêu cầu làm rõ sự việc.

Theo đó, Cục GTVT yêu cầu khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra của Bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất với Trung tâm Y tế Hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Công văn hoả tốc yêu cầu xử lý nghiêm vụ "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Các phiếu siêu âm tim được nhân bản với các chỉ số giống hệt nhau. Nguồn: Dân Việt

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục HKVN làm rõ thông tin báo đăng, làm rõ các sai phạm nếu có và xử lý các cá nhân có liên quan.

Sáng cùng ngày, thông tin trên báo chí đăng tải sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho các phi công, tiếp viên hàng không. Theo nội dung phản ánh, hơn 600 hồ sơ sức khoẻ của phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng "nhân bản", giống nhau đến từng chỉ số. Sự việc đang khiến người dân vô cùng lo lắng khi mà an ninh hàng không lại bị coi nhẹ đến mức không tưởng.

Về phía Cục HKVN, Cục này thừa nhận có sự việc trên và cho biết đã phát hiện từ tháng 7/2019. Sau khi phát hiện, Cục đã tiến hành xử lý kỷ luật những người có liên quan. Hiện cục đang tổng hợp báo cáo Bộ GTVT về việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm