• Mới cập nhật:

Yêu

Yêu xa-làm sao để hai ta vẫn thuộc về nhau

11/05/2017 - 04:46 PM
Nếu yêu nhau hoàn toàn tự nguyện, lạc quan, chuẩn bị tâm thế tốt, những người yêu xa đều có thể vượt qua những trở ngại của khoảng cách.

Yêu xa là yêu và sống với ký ức, với kỷ niệm đong đầy trong tim. Là những bâng khuâng, nhớ mong, khắc khoải; là giận dỗi, hờn ghen mà đôi khi là vô cớ, rồi lại tự mình vượt qua. Là quan tâm nhiều hơn, lo lắng nhiều hơn, trách móc cũng nhiều hơn. Là buồn vu vơ, cô đơn, tủi thân, rồi lại tự kìm nén cảm xúc. Tất cả yêu thương dồn vào nỗi nhớ, và nỗi nhớ như chất đầy hơn, quay quắt hơn.. 

Yêu xa, chẳng bao giờ là đơn giản và trong những khía cạnh nào đó, yêu xa có những khó khăn, vất vả, cần đến sự can đảm và sự hy sinh ở mỗi người. Tuy nhiên, nếu yêu nhau hoàn toàn tự nguyện, lạc quan, chuẩn bị tâm thế tốt, những người yêu xa đều có thể vượt qua những trở ngại của khoảng cách.

yeu-xa.jpg
Những người yêu xa phải vượt qua những trở ngại của khoảng cách (Ảnh minh họa)

Để giữ gìn tình yêu, trước hết bạn cần có một thái độ đúng đắn. Bạn phải biết cách kiểm soát bản thân, biết chấp nhận, biết thỏa hiệp, dành thời gian và năng lượng sống cho người ấy theo những cách có thể bạn chưa từng làm trước đó.

Bạn có thể phải bỏ qua những lúc tụ tập với bạn bè hay thức giấc bất cứ lúc nào để hàn huyên với người ấy qua điện thoại. Bạn có thể dành những ngày nghỉ phép ít ỏi để đến bên người ấy... Khi cả hai bạn có thái độ đúng đắn với tình yêu của mình, những điều này không phải là sự hy sinh mà là điều hiển nhiên trong tình yêu.

Yêu xa, bạn không thể cảm nhận sự hiện diện trực tiếp của người ấy bằng mọi giác quan. Khi đó, lời nói là cách duy nhất để người ấy cảm nhận được những cảm xúc của bạn. Bạn nên bày tỏ những gì bạn cảm nhận, nói với người ấy những điều khiến bạn cảm thấy thích thú hay khó chịu, chia sẻ về công việc và cuộc sống của bạn ở nơi xa. Giao tiếp cởi mở và thường xuyên là liều thuốc quan trọng để duy trì và phát triển tình cảm. Không có điều đó, sẽ đến lúc mọi thứ trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. 

yeu-xa1.jpg
Yêu xa, những tháng ngày cô đơn sẽ khiến bạn rắn rỏi hơn, sự kiên nhẫn, sức chịu đựng tốt hơn (Ảnh minh họa)

Để vun đắp và duy trì mối quan hệ, bạn và người ấy nên tạo lập một số thói quen giống nhau. Ví dụ, cùng bố trí thời gian nói chuyện, cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung nào đó. Nếu các bạn coi sự hiện diện bên nhau trong cuộc sống là điều cần thiết, các bạn cần có sự thỏa hiệp và hỗ trợ nhau. Điều này có nghĩa là một trong hai người hoặc cả hai có thể cần phải điều chỉnh các kế hoạch của cuộc sống. 

Ngày nay, những người yêu xa được hỗ trợ tốt hơn nhờ các phương tiện truyền thông như điện thoại, máy tính, mạng xã hội... và nhiều hơn nữa. Có hàng chục cách để giao tiếp và giữ liên lạc với người yêu. Hãy nhớ, khi yêu xa, điều quan trọng là thường xuyên kết nối và chia sẻ với nhau.

Yêu xa, những tháng ngày cô đơn sẽ khiến bạn rắn rỏi hơn, sự kiên nhẫn, sức chịu đựng tốt hơn. Khi gặp những sóng gió trong tình yêu, hãy nhớ lại các bạn đã bắt đầu yêu nhau như thế nào và nghĩ tới ngày đoàn tụ trong tương lai. Vượt qua tất cả những khó khăn đó, mọi cảm xúc của bạn sẽ vỡ òa trong niềm hạnh phúc ngày gặp lại. Và cuối cùng, khoảng cách sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi hai trái tim thực sự thuộc về nhau.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm