• Mới cập nhật:

Yêu

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một nhà lãnh đạo thực thụ

KIÊN NGUYỄN 23/06/2022 - 12:00 (GMT+7)
Ngay cả khi bạn không nhận thức được điều đó, 10 dấu hiệu này chứng tỏ bạn thực sự là một nhà lãnh đạo.

1. Bạn có tâm hồn cởi mở, luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác

Nếu mọi người bị thu hút bởi bạn vì bạn luôn cởi mở với ý kiến của họ, bạn thực sự có tố chất lãnh đạo.

2. Bạn thường đưa ra các lời khuyên, sự tư vấn

Nếu bạn thấy mình thường cố vấn cho đồng nghiệp và bạn bè hoặc họ hay chủ động tìm đến và yêu cầu bạn tư vấn, điều đó chứng tỏ bạn là người hiểu biết, có khả năng đồng cảm và rất đáng tin cậy. Bạn mang lại cho những người xung quanh cảm giác an toàn, tin tưởng và đầy năng lực. Quan điểm của bạn có ảnh hưởng không nhỏ tới những người xung quanh. Nếu bạn thường giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, bạn là một nhà lãnh đạo thực thụ.

3. Mọi người tin tưởng vào bạn

Khi ai đó thấy được sự đáng tin cậy ở bạn, họ sẽ sẵn sàng tin và làm theo lời nói của bạn cũng như những gì bạn đã hứa. Nếu bạn là người nói được làm được, có trách nhiệm và luôn giữ chữ tín, được mọi người tin tưởng, bạn chính là một nhà lãnh đạo.

4. Bạn là người biết lắng nghe và mọi người thường tìm đến bạn tâm sự

Bạn có phải là người biết lắng nghe người khác, tạo cho họ cảm giác an tâm, có thể bộc lộ những cảm xúc trong lòng mà không sợ bị đánh giá, xét nét? Nếu câu trả lời là có, bạn thực sự là người tử tế và có tố chất lãnh đạo. Một người lãnh đạo thực thụ luôn hiểu được tầm quan trọng của việc lắng nghe hơn là nói. Nếu mọi người luôn cảm thấy an toàn khi tâm sự với bạn, bạn thực sự là một nhà lãnh đạo.

5. Những người khác noi gương bạn

Cách thức lãnh đạo mạnh mẽ nhất không phải là thuyết phục, lập luận hay ép buộc ai đó mà là sự làm gương. Dù ở thời đại nào thì mọi người cũng luôn quan tâm đến người làm việc hiệu quả, chăm chỉ và nỗ lực. Khi người đó là bạn và bạn truyền đến mọi người nguồn năng lượng tích cực, khiến họ muốn noi gương bạn, bạn chính là một nhà lãnh đạo.

6. Bạn nỗ lực hoàn thiện mình

Bạn là người thích thể hiện mọi thứ qua hành động hơn là lời nói? Bạn đã nói là sẽ làm, luôn nỗ lực để ngày hôm nay tiến bộ hơn ngày hôm qua? Bạn không thích bào chữa hay đổ lỗi cho người khác? Nếu những điều trên đúng với bạn, bạn thực sự có tố chất lãnh đạo.

7. Bạn có thái độ sống tích cực

Những người tích cực, lạc quan luôn khiến những người xung quanh cảm thấy vui vẻ. Một cái nhìn tích cực sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong những hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể nhìn ra được những khía cạnh tốt đẹp trong khi người khác chỉ thấy sự rối ren. Bạn biết rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, khi một cánh cửa đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Và chính tinh thần lạc quan này giúp bạn tiến ngày càng xa hơn, lan toả động lực sống tới những người xung quanh. Đó cũng là điều mà những người lãnh đạo thực thụ có.

8. Bạn đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng

Kiến thức có thể mang lại cho bạn sức mạnh, sự thông minh có thể lầ một lợi thế, nhưng chỉ khi bạn biết tôn trọng người khác, bạn mới nhận được sự tôn trọng. Nếu bạn là người luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp ở người khác và tôn trọng chính con người của họ, rất có khả năng mọi người đánh giá cao bạn và bạn chính là một nhà lãnh đạo.

9. Bạn thực sự quan tâm đến người khác

Nếu bạn thường dành thời gian hỗ trợ, hướng dẫn và chia sẻ kiến thức của mình với những người xung quanh, mang tới cho họ cơ hội đạt được thành công, bạn có tố chất lãnh đạo thực sự dù bản thân không nghĩ như vậy.

10. Bạn tự tin và sống đầy đam mê

Tự tin chính là việc tiến lên phía trước với sự chắc chắn, đam mê với những gì bạn tin tưởng và từ chối để bất cứ điều gì cản trở bạn. Nếu bạn luôn làm việc nhất quán với mục tiêu với tầm nhìn của mình, tự tin bước đến tương lai, bạn chính là một nhà lãnh đạo thực thụ. Chỉ khi tự tin, bạn mới có thể dễ thuyết phục người khác và nhận được sự tôn trọng của họ. Đam mê chính là yếu tố giúp những người lãnh đạo ngày càng đạt được kết quả lớn hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm