10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi con trưởng thành

An Chi
28/10/2023 - 14:21
Nuôi dạy con là cả một quá trình cần sự định hướng và làm gương từ cha mẹ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bố mẹ cần đồng hành cùng nhau tham gia vào việc làm kinh tế và chăm sóc con cái. Sự quan tâm, định hướng từ bố mẹ có vai trò to lớn, đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của các con, đặc biệt là với các bé gái. Dưới đây là 10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành.

1. Sai lầm là trải nghiệm bổ ích mà không ai có thể tránh khỏi trên con đường đi đến hạnh phúc. Đừng bỏ cuộc mà hãy nghĩ về chúng, đưa ra kết luận và tiếp tục tiến tới mục tiêu của con.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 1.

2. Những người hoàn hảo không tồn tại. Có những khi tất cả mọi người đều không biết cách làm điều gì đó và thất bại. Bí quyết thành công rất đơn giản – hãy đứng dậy tiếp tục hơn là chìm sâu trong nỗi buồn.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 2.

3. Hãy tôn trọng chính mình. Ý kiến của người khác không nên ảnh hưởng đến con. Con nên lắng nghe bản thân và xác định rõ điểm yếu/điểm mạnh của mình trong mọi tình huống của cuộc sống.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 3.

4. Tình yêu đầu tiên của con không nhất thiết phải kéo dài suốt cuộc đời. Mọi người lớn lên và có thể đi những con đường riêng. Điều quan trọng là con nên rút ra bài học từ những mối tình không thành nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 4.

5. Lòng tốt có tác dụng kỳ diệu. Hãy khen ngợi kẻ bắt nạt con từ tận đáy lòng và con sẽ thấy kẻ khó chịu đó trở thành một cậu bé có tâm hồn tốt.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 5.

6. Hãy giúp đỡ khi con có nhiều nhưng đừng cho đi thứ cuối cùng con có. 99% mọi người sẽ không đánh giá cao nó.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 6.

7. Nếu con muốn hiểu rõ hơn về anh ấy, hãy xem cách anh ấy đối xử với động vật. Một người có trái tim nhân hậu sẽ không bao giờ xúc phạm sinh vật nhỏ bé không có khả năng chống trả.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 7.

8. Đừng đánh mất bản thân khi cố gắng làm hài lòng mọi người xung quanh. Cuộc sống là một cuộc hành trình mà chỉ con có quyền quyết định. Được là chính mình sẽ luôn là điều tuyệt vời nhất thay vì chỉ sống dưới những ánh nhìn dò xét của người khác.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 8.

9. Hãy tin tưởng vào chính mình. Khi không có niềm tin vào bản thân, hãy dừng lại và lắng nghe trái tim mình. Không ai biết rõ hơn con rằng điều gì phù hợp với con.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 9.

10. Nhiều người bạn học sẽ biến mất khỏi cuộc đời con ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu con may mắn được làm bạn với ít nhất một người trong số họ, hãy đối xử với họ thật tốt.

10 sự thật cha mẹ nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành - Ảnh 10.
Nguồn: Brightside
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm