• Mới cập nhật:

Xã hội

100 thông điệp về nạn buôn người và nạn tảo hôn

Đinh Thu Hiền 28/04/2022 - 13:05 (GMT+7)

Nạn tảo hôn tại các vùng sâu, vùng xa vẫn còn diễn ra. Ảnh minh họa

Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã vừa phê duyệt chương trình “100 thông điệp về nạn buôn người & nạn tảo hôn, về dự án và về nền tảng trực tuyến Em Vui được báo chí truyền thông”. Thời gian phát động chương trình từ ngày 4/5 đến hết ngày 30/12/2022.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, cho biết, chương trình là tăng cường cùng hành động nhằm mục tiêu "Chung tay cùng hành động chấm dứt nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số thông qua công nghệ số"; đóng góp vào nỗ lực chung của Chính phủ trong việc đẩy lùi nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người; khuyến khích cơ quan truyền thông tích cực lan tỏa những thông điệp giá trị, truyền tải nội dung ý nghĩa về phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người tới cộng đồng.

Chương trình được phát động từ ngày 4/5 đến hết ngày 30/12/2022. Đối tượng tham gia là các cơ quan truyền thông, bất kể cá nhân hoặc tổ chức. 

100 thông điệp về nạn buôn người và nạn tảo hôn - Ảnh 1.

Hình minh họa

Nội dung của thông điệp đề cập về dự án "Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số"; thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui, bao gồm website: https://emvui.vn; Ứng dụng Em Vui trên App Store và CH Play Kênh Fanpage dự án: https://www.facebook.com/duanemvui; Kênh Youtube của dự án

Thông điệp cần đề cập Về nạn tảo hôn: phòng chống tảo hôn, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, những câu chuyện, tin tức và các vấn đề liên quan khác; Về nạn mua bán người: phòng chống mua bán người, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, những câu chuyện, tin tức và các vấn đề liên quan khác.

Thông điệp được thể hiện là cụm từ, câu hoàn chỉnh được diễn đạt ngắn gọn, rõ ràng và có tính truyền thông cao, có thể được diễn tả qua hình ảnh hoặc âm thanh.  

Theo Tiến sĩ Khuấn Thu Hồng, việc khởi động chương trình bằng hội thảo "Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người" sẽ được diễn ra vào chiều ngày 5/5/2022. Bên cạnh đó còn các hội thảo khác nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số - EMPoWR".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm