• Mới cập nhật:

Xã hội

11 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống”

22/11/2019 - 09:00 (GMT+7)
Sau hơn 3 tháng phát động, đã có hơn 100 tác phẩm từ khắp mọi miền tổ quốc gửi về Ban tổ chức. Sau 2 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Tối ngày 21/11, Trung Tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống” và phát động ủng hộ trẻ em nghèo được ghép tạng.

Tại Buổi lễ, Trug tâm điều phối Quốc gia đã tri ân những gia đình đã có nghĩa cử cao đẹp khi có các thành viên đã hiến mô, tạng để cứu những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch. Đó là gia đình anh Nguyễn Xuân Hải; mẹ của bé Hải An; đại diện gia đình cụ Lê Xuân Cựu và thiếu tá Lê Hải Ninh; 2 mẹ con chị Lê Thị Thảo và con gái Bùi Thị Hòa; đại diện gia đình sư thầy Nguyễn Văn Hùng và thầy Thích Đạo Cảnh; đại diện gia đình anh Võ Văn Soái; Nguyễn Văn Chính, Phạm Tuấn Anh; cô Nguyễn Thị Luật; anh Nguyễn Hồng Dương…

Ban Tổ chức trao giải cho tác phẩm đạt giải Nhì

Theo Ban tổ chức, sau hơn 3 tháng phát động đã nhận được hơn 100 bài viết từ khắp mọi miền tổ quốc. Ban tổ chức đã chấm hai vòng và quyết định lựa chọn 11 tác phẩm để trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

Trong đó, tác phẩm “Đôi mắt truyền nhân” của tác giả Trần Mai đến từ Quảng Ngãi đã đạt giải Nhất. Loạt bài “Cho đi là còn mãi” của tác giả Diệu Thu và Triệu Quang cùng bài viết “Hành trình giành giật sự sống của bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được ghép gan tại Việt Nam” của tác giả Cao Văn Tuân (Hà Nội) đạt giải Nhì.

Tại buổi lễ, GS. Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia rất trăn trở, bởi số người hiến tạng khi chết não tại Việt Nam vẫn còn rất ít. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 10.000 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Trong đó nhiều trường hợp chết não. “Những người chết não thì không thể sống được nữa. Dù có hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại nhất thì 3 ngày sau chắc chắn họ sẽ chết. Nếu những người chết não ấy mà gia đình hiến tạng thì sẽ có hàng ngàn người được cứu sống. Bởi một người hiến tạng có thể cứu sống đến 6-7 người”, GS. Trịnh Hồng Sơn nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm