pnvnonline@phunuvietnam.vn
15 phút làm bánh thanh long hấp xốp mềm thơm ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh thanh long hấp:
1. Bột bánh bông lan 120g
2. Trứng 1 quả
3. Thịt thanh long ruột đỏ 100g
4. Đường 10g
5. Một ít việt quất hoặc nho khô, vụn cơm dừa sấy khô
Cách làm bánh thanh long hấp
1. Xay nguyên liệu
Cho bột bánh bông lan vào máy xay, đập trứng vào. Tiếp đó thêm thanh long và đường vào. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp. (Nếu không có máy xay thì bạn nghiền nát thanh long sau đó đổ trộn đều với các nguyên liệu còn lại).
2. Hấp bánh
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào bát ăn cơm để chống dính.
Đổ hỗn hợp bột đã xay vào bát (lượng bột đổ đầy khoảng 80% chiếc bát). Rắc chút trái cây sấy khô và vụn cơm dừa vào.
Đặt bát bánh vào nồi hấp, đun cho nước trong nồi sôi. Khi nước sôi thì hấp thêm khoảng 15 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Không mất thời gian ủ bột, không mất nhiều công sức để nhồi bột như các loại bánh khác, cũng không cần khuôn chuyên dụng để làm bánh. Với món bánh thanh long này, bạn chỉ cần xay nhuyễn nguyên liệu rồi hấp chín mà thôi. Bánh sau khi chế biến có vị ngọt nhẹ thơm ngon lại có màu hồng cam vô cùng bắt mắt, kích thích vị giác vô cùng.