• Mới cập nhật:

Luật và Đời

2 cô gái bị bắt khi đang buôn người qua Trung Quốc

10/04/2018 - 05:45 PM
Họ đã lừa các đối tượng nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc làm tại các quán hát với mức lương cao, sau đó bán cho người Trung Quốc. Khi đang làm giấy thông hành cho 2 nạn nhân để đem sang xứ người bán, các đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

​Ngày 10/4, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho hay, đơn vị này vừa hoàn tất các thủ tục và ra Quyết định khởi tố 4 đối tượng về hành vi Mua bán người trái phép.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 7/4, lực lượng chức năng phát hiện 3 đối tượng gồm: Trần Long; Dương Văn Hậu (cùng SN 1999, trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (SN 2000) là người yêu của Long, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn (Bắc Ninh) đang làm giấy thông hành cho 2 cô gái trẻ tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

bn.jpg
2 đối tượng tại cơ quan công an

Nhận thấy các đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các đối tượng đang dẫn 2 cô gái này sang Trung Quốc để bán. Tiếp tục điều tra mở rộng, ngày 8/4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp đối với Trần Lệ Thanh (SN 1997, là chị gái của Long) cùng về hành vi này.

Qua đấu tranh, đối tượng Thanh khai nhận, do đang sinh sống tại Trung Quốc nên đặt vấn đề với Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm ở các quán hát và nếu tìm được, Thanh sẽ cho tiền để làm đám cưới.

Thông qua mạng xã hội, Hậu đã làm quen và kết bạn được với em Cà Thị H. (SN 2002), trú tại tỉnh Điện Biên, đang làm công nhân ở trọ tại Bắc Ninh. Sau đó Hậu, Long, Thủy đã rủ H. và bạn cùng quê ở trọ với H. là Quàng Thị T. (SN 1999) lên Lạng Sơn chơi, song thực chất là lừa 2 cô gái đưa sang Trung Quốc cho Thanh.

Theo cơ quan chức năng, thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi khi đưa 2 cô gái đi ăn uống, tham quan một số nơi rất vui vẻ, khiến 2 cô gái trẻ nhẹ dạ không chút nghi ngờ và đi theo các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm