• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

2 điểm du lịch hút khách mới tại Singapore

PV 05/03/2022 - 11:00 (GMT+7)

Hành khách đeo khẩu trang tại khu Chinatown của Singapore ngày 10/1/2022

Singapore đang xúc tiến ra mắt 2 điểm du lịch đặc biệt trong tiến trình triển khai các biện pháp để thu hút khách du lịch cũng như đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với đảo quốc này.

Ra mắt cung đường AR-mazing Tiger Trail

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Singapore (WWF-Singapore) công bố các kế hoạch cho AR-mazing Tiger Trail 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 26/2 đến ngày 9/4. Cung đường nghệ thuật trải dài khắp đảo quốc này sẽ trưng bày 33 tác phẩm điêu khắc nghệ thuật về hổ với kích thước thật.

Các tác phẩm này được thiết kế bởi một tập thể nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế, nhằm nỗ lực nâng cao nhận thức về việc bảo tồn những sinh vật tuyệt vời này. Mỗi tác phẩm điêu khắc sẽ thể hiện một quan điểm độc đáo về việc biến đổi khí hậu hay nạn săn trộm, phá rừng đang ảnh hưởng đến loài hổ trong tự nhiên như thế nào. 

Thông tin du lịch và các biện pháp an toàn mới nhất cho du khách có dự định đến tại Singapore - Ảnh 1.

Cung đường trải dài khắp đảo quốc nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn hổ

Giám đốc điều hành WWF-Singapore R. Raghunathan chia sẻ: "Chúng tôi rất vui được hợp tác với các nghệ sĩ tài năng, cùng nâng cao nhận thức cho sứ mệnh bảo tồn loài hổ theo một cách vui tươi, hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn. Chúng tôi hy vọng rằng AR-mazing Tiger Trail của WWF-Singapore sẽ truyền cảm hứng cho người Singapore và các cộng đồng trong khu vực hiểu được mỗi hành động của từng cá nhân sẽ tác động như thế nào đến sự đa dạng sinh học. Tôi cũng muốn cảm ơn các đối tác của chúng tôi đã hỗ trợ sứ mệnh quan trọng này".

Mở rộng thủy cung SEA Aquarium, công viên Universal Studios

Thông tin du lịch và các biện pháp an toàn mới nhất cho du khách có dự định đến tại Singapore - Ảnh 2.

Hình ảnh phác thảo của Đại thủy cung Singapore Oceanarium tại khu nghỉ dưỡng Resorts World Sentosa. Ảnh: Resorts World Sentosa

Khách tham quan tại khu nghỉ dưỡng Resorts World Sentosa (RWS) sẽ sớm được khám phá khu trưng bày theo chủ đề Minion tại công viên Universal Studios Singapore và một đại thủy cung lớn hơn nhiều lần so với thủy cung SEA Aquarium hiện tại.

Ngày 17/2 vừa qua, Resorts World Sentosa thông báo hoạt động này là một phần trong kế hoạch mở rộng "RWS 2.0" đã được công bố lần đầu vào năm 2019.

Resorts World Sentosa chia sẻ: "Hai điểm tham quan được nâng cấp này sẽ là hai khu trọng điểm mới của RSW 2.0, hướng đến mục tiêu trở thành các biểu tượng du lịch mới của Singapore và thu hút khách tham quan".

Resorts World Sentosa cũng công cố kế hoạch cải tạo ba khách sạn - Hard Rock Hotel Singapore, Hotel Michael, Festive Hotel và một trung tâm hội nghị trong hệ thống của khu nghỉ dưỡng.

Thủy cung SEA Aquarium sẽ được mở rộng gấp ba lần quy mô hiện tại để trở thành đại thủy cung Singapore Oceanarium. Cơ sở hạ tầng mới sẽ tập trung vào các nội dung giáo dục về biển và bảo vệ môi trường. SEA Aquarium vẫn mở cửa trong suốt quá trình mở rộng được tiến hành vào nửa cuối của năm 2022.

Việt Nam và Singapore đạt thỏa thuận song phương về việc công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của hai nước. Tại cuộc gặp thượng đỉnh ngày 25/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Singapore Halimah Yacob cùng hoan nghênh động thái nói trên, nhấn mạnh rằng điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi thương mại giữa hai nước, qua đó thúc đẩy tiến trình phục hồi sau đại dịch của cả hai quốc gia.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm