• Mới cập nhật:

Xã hội

2 máy bay Vietjet va quệt nhau: Tạm thu bằng lái của phi công

Hải Yến 28/11/2021 - 14:15 (GMT+7)
Liên quan đến việc 2 máy bay Vietjet va quệt nhau khiến gãy đầu mút cánh máy bay, cơ quan chức năng hiện đã tạm thu giấy phép của nhân viên đánh tín hiệu máy bay và bằng lái của phi công.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho hay, ngay khi nhận được thông tin sự việc, cán bộ Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Theo ông Phương, nhận định sơ bộ ban đầu, sự việc xảy ra có thể do lỗi của phi công, khi lăn vào sân đỗ đã điều khiển máy bay chưa chuẩn. Ngay trong tối 27/11 khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã làm việc với phi công và nhân viên đánh tín hiệu máy bay. Tạm thời, cơ quan chức năng thu giấy phép của nhân viên đánh tín hiệu máy bay và bằng lái của phi công.

Liên quan đến sự việc trên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã thành lập tổ điều tra sự cố máy bay VN-A544 va chạm máy bay VN-A636.

2 máy bay Vietjet va quệt nhau: Tạm thu bằng lái của phi công - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc tối 27/11

Sáng nay, 28/11, tổ điều tra sự cố đã đến sân bay Nội Bài để kiểm tra hiện trường, hộp đen của máy bay gây ra sự cố và làm rõ nguyên nhân. Hiện nhà chức trách hàng không đang tiếp tục xem xét, điều tra sự việc và sẽ có hình thức xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm nếu có, theo hình thức phù hợp.

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, lúc 18h09 ngày 27/11, chuyến bay VJ404 của Vietjet khởi hành từ Đà Lạt hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, phi công điều khiển máy bay lăn vào vị trí đỗ. Trong quá trình lăn vào bãi, đầu mút cánh (winglet) của máy bay VJ404 quệt vào đầu mút cánh của một máy bay Vietjet khác đang đỗ trong sân bay. Hậu quả, đầu mút cánh của 2 máy bay đều bị hư hỏng. Trong đó, một mảnh đầu mút cánh của máy bay VJ404 gãy rụng xuống đất. Rất may, hành khách trên chuyến bay đều an toàn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra sự việc trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm