2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Mộc Diệp
21/07/2023 - 08:33
2 món bánh dễ làm mà ngon, giúp dưỡng da và tóc

Bánh sữa đậu đỏ

Hai món bánh dễ làm từ táo đỏ và đậu đỏ giúp bạn vừa có làn da mịn màng, săn chắc lại dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt.

1. Táo đỏ

Có thể nói rằng, táo đỏ là thực phẩm bổ dưỡng với chị em phụ nữ. Táo đỏ mang lại nhiều tác dụng tốt lành cho sức khoẻ của chị em. Tại sao lại nói như vậy? Theo Healthline, táo đỏ rất giàu protein, đường, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin P, phốt pho, canxi, sắt và các dưỡng chất khác. Trong đó, hàm lượng vitamin C nổi tiếng trong các loại trái cây.

Trong táo đỏ có chứa adenosine monophosphate - một chất cần thiết cho quá trình chuyển hoá năng lượng của con người, có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp, loại bỏ mệt mỏi, làm giãn mạch máu, cải thiện khả năng co bóp cơ tim, có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch.

Đây là hai món bánh ngon lành giúp dưỡng da trắng mịn và giúp tóc thêm bóng mượt, cách làm lại đơn giản và dễ dàng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, táo đỏ có tác dụng bồi bổ khí huyết, an thần, bổ tỳ ích vị. Chúng là thực phẩm lý tưởng cho những người khí huyết không đủ, dễ mệt mỏi, suy nhược và thường mất ngủ.

Chính vì tốt lành như vậy, phụ nữ Trung Quốc coi táo đỏ là "báu vật" dưỡng nhan, trong các công thức chè dưỡng nhan hoặc bài thuốc bồi bổ sức khoẻ đều có táo đỏ. Tuy nhiên với những người thể trạng nóng trong hoặc bị táo bón, nên cân nhắc khi sử dụng nhiều táo đỏ bởi chúng nhiều đường.

Món bánh gợi ý: Bánh óc chó táo đỏ

Nguyên liệu cần thiết làm món bánh óc chó táo đỏ gồm nhân quả óc chó 300g, táo đỏ 100g, đường mạch nha 50ml, bơ nhạt 30g.

Bước 1: Cho nhân óc chó lên khay nướng và nướng chín trong lò ở nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút. Nếu như bạn mua loại nướng chín sẵn rồi thì có thể mang ra dùng trực tiếp. Khi óc chó nướng xong, dùng tay chà xát lớp vỏ lụa bên ngoài, bởi chúng dễ bị đắng khi nướng xong.

Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cho vào nồi, thêm 500ml nước đun trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, để nguội bớt và xay nhuyễn hỗn hợp táo đỏ cùng nước này.

Bước 3: Đổ hỗn hợp táo đỏ vào chảo, vặn lửa nhỏ, đến khi sôi thì cho đường mạch nha vào khuấy đều. Tiếp đó cho bơ nhạt vào và tiếp tục khuấy đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 4: Sau cùng, cho nhân óc chó vào. Đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất. Trải sẵn trong khuôn lớp giấy nến. Đổ bánh ra và dàn đều. Để bánh nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn chúng mát hơn, hãy để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ.

Đây là hai món bánh ngon lành giúp dưỡng da trắng mịn và giúp tóc thêm bóng mượt, cách làm lại đơn giản và dễ dàng - Ảnh 2.

2. Đậu đỏ

Theo Livestrong, đậu đỏ rất giàu protein. Protein đóng nhiều vai trò quan trọng với sức khoẻ, chẳng hạn như bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 chén đậu nấu chín chứa 15g protein.

Việc cần bao nhiêu protein không chỉ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể mà còn phụ thuộc vào mức độ hoạt động mỗi ngày của bạn. Protein giúp chữa lành tổn thương cơ bắp và xây dựng khối lượng cơ nạc. Điều những người tập luyện thường xuyên sẽ cần nhiều protein hơn những người ít hoạt động. Protein trong đậu đỏ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dù bạn là người hoạt động ít hay nhiều.

Ngoài protein, đậu đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bổ máu, sáng da và giúp mái tóc của bạn trở nên mượt mà hơn. Bên cạnh đó, đậu đỏ còn chứa hàm lượng chất xơ lớn. Điều đó giúp ngăn ngừa táo bón và có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch của bạn. 

Đây là hai món bánh ngon lành giúp dưỡng da trắng mịn và giúp tóc thêm bóng mượt, cách làm lại đơn giản và dễ dàng - Ảnh 3.

Theo Học viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, bạn cần từ 25 đến 38g chất xơ mỗi ngày. Một chén đậu đỏ cung cấp 11,3g chất xơ, tương đương khoảng 45% nhu cầu hàng ngày của phụ nữ và 30% nhu cầu hàng ngày của nam giới. 

Ngoài những tác dụng trên, ăn đậu đỏ còn giúp hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa béo phì và các bệnh liên quan. Chất xơ và protein có trong đậu giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, chúng tạo cảm giác no lâu hơn. Chính vì vậy, hãy bổ sung đậu đỏ vào chế độ ăn hàng ngày để hưởng thụ được tất cả những điều tốt lành mà loại thực phẩm này mang lại.

Món bánh gợi ý: Bánh sữa đậu đỏ

Nguyên liệu cần thiết làm món bánh sữa đậu đỏ gồm 300g đậu đỏ, 3 lá gelatin, 100g đường, 100ml sữa tươi.

Bước 1: Đậu đỏ mang ngâm khoảng 3-4 giờ, sau đó nấu chín trong nồi đến khi đậu hơi nát. Lá gelatin mang ngâm mềm.

Bước 2: Cho đường, sữa, gelatin vào nồi đậu, khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đổ vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 3: Lấy bánh sữa đậu đỏ ra khỏi khuôn, cắt thành miếng. Bánh sữa đậu đỏ vị mát lạnh, sảng khoái, ăn rất ngon.

Chúc bạn thực hiện hai món bánh đẹp da, dưỡng tóc thành công!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm