• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

3 bí quyết giúp đi du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023

Vân Anh 05/01/2023 - 09:07 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Năm 2023 xu hướng du lịch thông minh được dự báo sẽ lên ngôi. Không chỉ các hoạt động du lịch sẽ được số hóa, với du lịch thực tế ảo được khai thác và phát triển, người tiêu dùng cũng sẽ chi tiêu thông minh hơn cho chuyến đi trong năm 2023.

Tháng 1 - 3 hàng năm, thời điểm trước khi bước vào mùa hè - mùa cao điểm của du lịch tại Việt Nam, là thời gian với nhiều dịp lễ hội, ngày kỷ niệm đặc biệt với ngày nghỉ dài. 

Trong bối cảnh bất ổn của kinh tế thế giới trong năm 2023, ngân sách sẽ là khía cạnh được quan tâm hàng đầu. Theo nghiên cứu của chuyên trang du lịch Booking.com, có tới 74% du khách Việt Nam cho biết họ sẽ siết hầu bao nhiều hơn khi đi du lịch và tận dụng triệt để những ưu đãi, bí kíp du lịch giá rẻ cũng như thời điểm phù hợp để tối ưu hóa ngân sách của mình. 

Những bí quyết nào bạn nên tận dụng để tiết kiệm hơn, đồng thời vẫn thoải mái vi vu, du lịch trong năm nay?

3 bí quyết giúp đi du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023 - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An

Bí quyết 1: Chọn đúng thời điểm 

Du khách có thể tận dụng các ưu đãi giảm giá đặt phòng bắt đầu từ việc chọn thời điểm đặt và ngày lên đường. 

Theo Dự báo Du lịch 2023, millenials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) là thế hệ sẽ lên kế hoạch du lịch vào phút chót đông đảo nhất (53%).  Trong khi các thế hệ đi trước sẽ thong thả hơn và đặt lịch từ sớm để nhận được những ưu đãi hời nhất. 

Với một chút tỉ mỉ, bạn có thể "săn" được khá nhiều gói ưu đãi du lịch chỉ nhờ vào tính thời điểm. Một trong những thời điểm đó là vào giữa tuần, ngày thường – khi các khu du lịch và cơ sở lưu trú ít đông đúc hơn. Không chỉ tiết kiệm, đi nghỉ vào thời điểm vắng du khách còn phù hợp cho những ai mong muốn tận hưởng kỳ nghỉ yên bình, chậm rãi. 

3 bí quyết giúp đi du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023 - Ảnh 2.

Quần đảo Cát Bà

Bí quyết 2: Chọn đúng địa điểm  

Năm nay, thời tiết khắc nghiệt cũng là một yếu tố tác động đến lựa chọn nơi du lịch của mọi người, khi phần lớn du khách Việt (66%) cho biết biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến cách họ lên kế hoạch đi chơi. Trong khi đó, một số du khách sẽ đổi mới hành trình, đi những chuyến dài ngày hơn hoặc cân nhắc những địa điểm đang vào mùa thấp điểm để tiết kiệm tối đa.  

Nếu bạn muốn khám phá hệ sinh thái, các khu hang động tuyệt vời tại Phong Nha, thời điểm tốt nhất rơi vào khoảng tháng 3 – 4, khi Quảng Bình bắt đầu chuyển mùa khô, thời tiết đẹp và đồng thời cũng ít đông đúc hơn so với mùa cao điểm từ tháng 5 – tháng 8. 

Mùa thấp điểm du lịch tại Hạ Long lý tưởng nhất cũng là thời điểm ngay trước khi hè về, rơi vào tháng 1 – tháng 3. Những tháng đầu năm thích hợp để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tâm linh tới chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng… đồng thời tận hưởng du lịch nghỉ dưỡng với vô số hoạt động mà Hạ Long đặc biệt dành cho du khách như thiền, xông hơi hang muối, thể thao nước… 

Với Hội An, thành phố được du khách trong và ngoài nước yêu mến và thường xuất hiện trong top các địa điểm du lịch tại Việt Nam, bạn cũng có thể tranh thủ tới đây trong khoảng 3 tháng đầu năm. Lúc này Hội An khá khô ráo, mát mẻ và không quá đông đúc như khi hè về. 

3 bí quyết giúp đi du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023 - Ảnh 3.

Chùa Tam Chúc (Hà Nam) – Ngôi chùa lớn nhất thế giới

Bí quyết 3: Chọn cách thức  

Đặt tất cả mọi thứ cho chuyến đi ở cùng một nền tảng không chỉ mang lại trải nghiệm suôn sẻ hơn, mà còn có thể là cách để tận dụng mức cao nhất các chương trình khách hàng thân thiết và ưu đãi có sẵn khi đặt chỗ. Đây là cách làm đã được 64% du khách Việt nhận định là hiệu quả để tiết kiệm thêm chi phí và tận dụng tối đa các chương trình khách hàng thân thiết cho chuyến đi trong năm 2023. 

Để tối ưu hóa ngân sách cho những chuyến chu du, việc tích cực tìm kiếm các ưu đãi, giảm giá, tham gia chương trình khách hàng thân thiết… đồng thời lựa chọn thời điểm thấp điểm về du lịch để tiết kiệm cho chuyến đi, đồng thời vẫn đảm bảo nhận được những giá trị xứng đáng là những điều những người thích xê dịch sẽ quan tâm trong năm 2023.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm