• Mới cập nhật:

Luật và Đời

3 cán bộ trật tự đô thị đánh người bán rau chảy máu mặt bị phạt 8 triệu đồng

Nguyễn Long 07/05/2021 - 19:28 (GMT+7)

Anh Luyện bị thương sau vụ xô xát

Công an TP Bắc Kạn đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị tổng số tiền 8 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác và đánh nhau.

Ngày 7/5, thông tin từ Công an TP Bắc Kạn cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn và anh Triệu La Luyện (43 tuổi, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, là người bán rau).

Cụ thể, 3 cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn bị xử phạt về hành vi xâm hại sức khỏe người khác, gồm: ông Nguyễn Cao Đại, bị phạt 3 triệu đồng; ông Đoàn Văn Quang và Nguyễn Văn Dịu bị phạt 2,5 triệu đồng.

Anh Luyện bị phạt 500.000 đồng về hành vi đánh nhau, quy định tại điểm a khoản 2 điều 5 Nghị định 167.

Trước đó, ngày 9/4, anh Luyện đang bán rau trên vỉa hè tại khu vực cấm họp chợ thuộc tổ 8B (P.Đức Xuân, TP Bắc Kạn) thì thấy tổ công tác Đội Quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn đến giải tỏa hành lang, anh Luyện đã tự giác dọn hàng.

Tuy nhiên, khi tổ công tác thu hàng hóa của một người ngồi bán bên cạnh thì anh Luyện có hành vi cản trở, dẫn đến to tiếng giữa hai bên. Sau khi lời qua tiếng lại, ông Đại và ông Dịu đánh nhau với anh Luyện.

Khi được can ngăn, tổ công tác đã rời đi nhưng anh Luyện vẫn tiếp tục đi theo gây sự, đồng thời đấm vào mặt ông Đại khiến ông Đại và ông Quang đã tiếp tục đánh nhau với anh Luyện.

Vụ việc khiến anh Luyện bị chảy máu ở vùng mặt, tỷ lệ thương tích tại thời điểm giám định là 3,97%. Cơ quan điều tra xác định việc các ông Đại, Quang, Dịu gây thương tích cho anh Luyện chưa cấu thành tội "gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ" nên chỉ xử phạt hành chính.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm