3 điều phụ nữ nên giữ bí mật nếu muốn sống hạnh phúc

AMT
06/07/2023 - 11:59
3 điều phụ nữ nên giữ bí mật nếu muốn sống hạnh phúc

Ảnh minh họa

Không công khai 3 điều này chính là bước đơn giản nhất để bắt đầu cuộc sống thảnh thơi, không nhiều chuyện rắc rối.

Không thể phủ nhận một sự thật rằng mạng xã hội giúp mọi người kết nối và chia sẻ về cuộc sống với nhau dễ dàng, nhanh chóng hơn. Những cái thả tim hoặc những lời bình luận an ủi dường như ngay lập tức có thể khiến bạn cảm thấy tâm trạng tốt lên. 

Tuy nhiên, những cảm xúc này sẽ tan biến rất nhanh. Các chuyên gia tâm lý ước tính cảm xúc tích cực đến từ việc tương tác trên mạng xã hội chỉ duy trì được tối đa trong vòng 3 tiếng. Trong khi đó, những cảm xúc tiêu cực như bị miệt thị, công kích, tấn công trên mạng xã hội lại có thể kéo dài ít nhất 30 giờ đồng hồ.

Chia sẻ về những tác động của mạng xã hội lên đời sống tinh thần của một người, Stephanie Reeds - Chuyên gia Tâm lý về các mối quan hệ xã hội cho biết: "Bạn càng ít chia sẻ những vấn đề riêng tư trên mạng xã hội, cuộc sống của bạn càng ít bị làm phiền bởi những điều không đáng để bạn phải bận tâm". 

3 điều phụ nữ nên tuyệt đối giữ bí mật nếu muốn sống thảnh thơi, hạnh phúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, dưới đây là 3 điều mà bạn tuyệt đối không nên công khai trên mạng xã hội, theo quan điểm của Stephanie Reeds:

1. Tình trạng mối quan hệ

Phụ nữ có xu hướng chia sẻ nhiều hơn về tình yêu của họ trên mạng xã hội: Một bức ảnh tình tứ với nửa kia, một vài dòng nhung nhớ bâng quơ, hoặc cũng có thể là sự hờn giận, bực tức.

Tất cả những điều này có thể khiến bạn ngay lập tức cảm thấy niềm vui nhân lên gấp đôi hoặc nỗi bực dọc giảm đi một nửa. Nhưng về lâu dài, thói quen này sẽ làm việc giải tỏa cảm xúc của bạn bị phụ thuộc vào mạng xã hội.

"Nếu bạn gặp rắc rối với nửa kia, hãy trao đổi trực tiếp với họ. Vấn đề chỉ thực sự được giải quyết từ chính nơi nó bắt đầu. Bạn cũng có thể chia sẻ với một vài người bạn thân thiết nhưng không phải là tống hết chúng lên mạng xã hội. Điều đó hoàn toàn không có tác dụng với vấn đề bạn đang gặp phải" - Stephanie Reeds đưa ra lời khuyên.

2. Những khó khăn chưa được giải quyết

Tương tự như khi gặp rắc rối với tình yêu, cảm giác muốn được giải tỏa sự bực tức, bế tắc đôi khi sẽ thôi thúc bạn phải chia sẻ ngay những bức bối trong lòng với người khác. Và chẳng có phương thức nào nhanh hơn là biên một vài dòng rồi đăng lên mạng xã hội. 

3 điều phụ nữ nên tuyệt đối giữ bí mật nếu muốn sống thảnh thơi, hạnh phúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Mọi người không thực sự quan tâm đến vấn đề của bạn như bạn vẫn nghĩ. Bởi cuộc sống của ai cũng có những rắc rối, những mệt mỏi và khúc mắc chưa được giải quyết. 

Chúng ta đều ưu tiên quan tâm những vấn đề của cá nhân mình trước" - Stephanie Reeds chia sẻ.

Chính vì thế, hãy hạn chế tối đa việc chia sẻ, than thở về những khó khăn của bản thân trên mạng xã hội.

3. Vấn đề tài chính

Tiền nong luôn là chuyện nhạy cảm dù dưới bất kỳ hình thức nào. Khoe khoang về thu nhập cá nhân hay than nghèo kể khổ trên mạng xã hội cũng không phải là một ngoại lệ. 

Bạn có thể nghĩ rằng việc chụp màn hình tin nhắn báo tiền lương vài chục, hoặc vài trăm triệu sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ mình vì đó hoàn toàn không phải là một con số nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn giàu, sẽ luôn có người giàu hơn bạn. 

Bạn không cần phải cố gắng tỏ ra khiêm tốn hoặc tự đánh giá thấp năng lực của bản thân. Vấn đề ở đây chỉ là đừng công khai khoản thu nhập hoặc số dư tài khoản. Theo Stephanie Reeds, hành động này sẽ khiến người khác có ác cảm với bạn hơn là thiện cảm.

"Hầu hết chúng ta đều sử dụng ít nhất một trang mạng xã hội nào đó. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc biết tiết chế và dùng nó một cách tích cực với cuộc sống của mình" - Stephanie khẳng định.

Nguồn: Psychologytoday.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm