3 Đội công tác đặc biệt chi viện cho Đà Nẵng chống COVID-19

Linh Trần
26/07/2020 - 09:27
3 Đội công tác đặc biệt chi viện cho Đà Nẵng chống COVID-19
Bộ Y tế đã quyết định thành lập 3 Đôi công tác đặc biệt để hỗ trợ Đà Nẵng khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 26/7, Bộ Y tế cho biết, đã quyết định thành lập 3 Đội công tác đặc biệt của Bộ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng. Đoàn gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cụ thể:

Đội điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ TƯ (Bộ Y tế) làm đội trưởng cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Hạ Lôi (Hà Nội) Bình Thuận và một số nơi khác.

Thành lập 3 Đội công tác đặc biệt hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Đà Nẵng phun hóa chất để khử khuẩn

 Đội điều trị do bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) làm đội trưởng cùng 7 thành viên khác. Trong đó, có 03 bác sĩ của BV Chợ Rẫy là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân BN91 cùng tham gia.

Đội xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ làm đội trưởng cùng 4 thành viên khác của Viện. Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất

Nhiệm vụ của các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng; Báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các Vụ, Cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Trước đó, sáng cùng ngày Bộ Y tế đã xác định, tại Đà Nẵng đã có thêm một bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, hiện đang phải thở máy. Như vậy, chỉ trong 2 ngày, Đà Nẵng đã có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.  Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của thành phố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm