3 khoản đầu tư ''luôn có lãi''

Ánh Lê
27/10/2022 - 17:07
3 khoản đầu tư ''luôn có lãi''
Dù bạn có tiết kiệm cả đời cũng chưa chắc giàu nhanh bằng việc đầu tư tiền của vào 3 lĩnh vực sinh lời này.

Nhiều người hy sinh sự tự do của mình để kiếm tiền, bị ràng buộc bởi tiền, ngày đêm nghĩ cách tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, dù có cố gắng quản lý việc chi tiêu mỗi ngày thì họ vẫn nghèo.

Trên thực tế, những người thực sự giàu có biết rằng nếu muốn kiếm tiền, bạn phải chi tiêu nó và sau đó sử dụng số tiền đó đúng chỗ để đạt được hiệu quả "tiền đẻ ra tiền".

Tại sao người giàu càng tiêu nhiều mà càng giàu, còn bạn sống tiết kiệm lại mãi vẫn nghèo? Là do người giàu biết "đầu tư", chi tiền vào những điều có thể "sinh lời". Nếu bạn hiểu được 3 điều sau đây, bạn sẽ thay đổi được số phận và ngày càng giàu có!

1. Kiến thức - Khoản đầu tư mang lại lãi suất cao nhất

Trình độ nhận thức của một người quyết định thu nhập của người đó. Đương nhiên, thu nhập của người đó sẽ không bao giờ vượt quá trình độ nhận thức của họ. Đây là lý do tại sao người ta nói rằng nhiều người kiếm tiền bằng may mắn, nhưng cuối cùng lại mất tiền bằng khả năng.

Như chúng ta đã biết, tỷ phú Lý Gia Thành chỉ mới tốt nghiệp tiểu học nhưng điều này không ngăn cản ông trở thành người Trung Quốc giàu nhất châu Á và thế giới. Đơn giản vì ông luôn không ngừng học hỏi và tìm tòi.

3 khoản đầu tư ''luôn có lãi'' giúp người giàu càng chi tiêu nhiều lại càng giàu thêm - Ảnh 1.

Lý Gia Thành duy trì thói quen học tập từ khi còn nhỏ, chăm chỉ học tiếng Anh sau bữa tối mỗi ngày, đọc sách nửa tiếng trước khi đi ngủ, thức dậy lúc 5:59 và nghe tin tức mỗi sáng. Tỷ phú này từng nói rằng kiến thức không quyết định sự gia tăng của cải trong cuộc sống của bạn, nhưng sẽ cho bạn có nhiều cơ hội hơn. Cách tốt nhất chính là tự tạo cơ hội.

Vì vậy, càng nghèo càng nên tiết kiệm và đừng tiêu xài một cách mù quáng. Bạn chỉ có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi bạn tiêu nó "trong đầu''. Có ít nhất hai điều bạn có thể làm để đầu tư và cải thiện tầm nhìn của mình, đó là :

- Học tập: đọc, tham gia các khóa học, tìm hiểu kiến thức ngành, kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý, kiến thức tài chính, ngoại ngữ, công nghệ mới, ý tưởng mới và mô hình mới.

- Thêm trải nghiệm: xem thêm phim truyền hình, phim kinh điển, du lịch và kết bạn.

2. Sức khỏe cũng là khoản đầu tư có lời

Không có sức khỏe, mọi thứ đều là con số không.

Vừa có tiền, vừa có sức khỏe thì đó là phú quý. Một số người làm việc cật lực nhưng không bao giờ quan tâm đến cơ thể của mình. Họ gọi đó là "nỗ lực" nhưng điều đó là ngu ngốc và vô lý. Một số khác cho rằng đồng tiền làm ra rất cực khổ nên không dám dùng đồ tốt vì nghĩ như thế là hoang phí nhưng lại quên mất rằng sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất, có sức khoẻ mới kiếm ra tiền.

3 khoản đầu tư ''luôn có lãi'' giúp người giàu càng chi tiêu nhiều lại càng giàu thêm - Ảnh 2.

Ngay cả khi bây giờ bạn nghèo, một khoản đầu tư nhỏ cho sức khỏe cũng là điều nên làm. Ít nhất, bạn cũng nên thực hiện hai điều sau:

Đầu tiên, hãy khám sức khỏe định kỳ hàng năm để chắc chắn rằng bạn hiểu rõ sức khỏe của mình.

Thứ hai: Đi tập gym, chăm chỉ tập thể dục như gập bụng, nâng xà, đừng để bản thân lười nhác nữa.

Sự chây lười chỉ làm bạn chậm lại và không thể hoàn thành tốt mọi việc. Cuối cùng bạn sẽ kiệt sức về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, ngay cả khi chỉ 1% tiền của bạn được đầu tư vào sức khỏe, thì điều đó cũng rất đáng giá và là khoản chi có lời.

3. Các mối quan hệ xã hội - Khoản đầu tư giá trị nhất trong cuộc đời

Duy trì các mối quan hệ không hiệu quả trong xã hội không chỉ không mang lại bất kỳ sự phát triển nào mà còn giết chết thời gian quý báu của bạn.

Theo Robert Waldinger, giáo sư tâm lý học tại Đại học Harvard, để có được hạnh phúc, các mối quan hệ bền vững giữa các cá nhân còn quan trọng hơn tiền bạc và địa vị.

3 khoản đầu tư ''luôn có lãi'' giúp người giàu càng chi tiêu nhiều lại càng giàu thêm - Ảnh 3.

Đầu tư vào các mối quan hệ là tích cực xây dựng mạng lưới kết nối với các nhóm xã hội lớn hơn và tốt hơn bạn. Từ đó, bạn có thể nhìn vào gương bạn bè để nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, trau dồi, cải thiện những điều chưa tốt và phát huy hơn nữa những tiềm năng của mình.

Hãy xem xét và đầu tư vào những mối quan hệ quan trọng và có lợi với bạn. Trong xã hội này, nếu chỉ là một cá thể độc lập, bạn sẽ rất khó để thành công. Muốn tồn tại và phát triển, con người phải có quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Vì vậy, đầu tư vào các kết nối xã hội chính là khoản đầu tư cần thiết.

Trên thực tế, những người biết cách tiêu tiền mới là những nhân tài thực sự. Muốn làm giàu trước hết phải đặt nền tảng kiến thức thật tốt, sau đó kết hợp kiến thức với hành động. Thay đổi cách tiêu tiền, quản lý tiền từ 3 khía cạnh trên, bạn sẽ ngày càng giàu có.

Nguồn: (Theo Sohu)
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm