• Mới cập nhật:

Yêu

"3 không" ở nhà chồng để tránh quan hệ rạn nứt

An Thanh 01/10/2022 - 10:02 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ứng xử với gia đình chồng thế nào cũng là một "nghệ thuật" mà các nàng dâu nên biết cách thực hiện.

Những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tiêu cực tồn tại không ít trong xã hội. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tấm gương hai mẹ con thân mật, vui vẻ và sống hạnh phúc bên nhau. Thẳng thắn mà nói, để giữ được mối quan hệ này tốt đẹp, người con dâu cũng cần có trí tuệ cảm xúc cao, biết cách ứng xử và đối xử với gia đình chồng.

Hôn nhân vốn phức tạp bởi vậy chúng ta cần biết cách tự rèn giũa bản thân, chấn chỉnh suy nghĩ và hành vi để khiến cho cuộc sống trở nên bình yên hơn.

Con dâu thông minh sẽ không làm ba việc này ở nhà chồng. Nó cũng là bí quyết giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

1. Không sống phụ thuộc vào bất kỳ ai

Muốn có mối quan hệ tốt đẹp với nhà chồng thì việc cải thiện bản thân là điều cơ bản nhất. Nhiều phụ nữ lại không học cách làm được điều đó.

Năng lực trong sự nghiệp của người phụ nữ cũng thể hiện qua nghề nghiệp và khả năng kiếm tiền. Sau khi kết hôn, cô đừng dựa dẫm vào chồng, vẫn có sự nghiệp, có kinh tế. Điều ấy sẽ giúp cho người vợ bình đẳng, độc lập và tự chủ. Tiếng nói của cô trong nhà cũng trở nên có uy tín hơn và được lắng nghe nhiều hơn.

Sự phụ thuộc không chỉ khiến phụ nữ mất đi tiếng nói mà về lâu về dài, bản thân cô cũng không thể cởi mở với cuộc sống, hiểu biết bị hạn chế. Một người mẹ chồng chắc hẳn không thích con dâu chỉ ở nhà nội trợ, gánh nặng cuộc sống đè lên vai con trai mình.

Bởi thế mới nói, con dâu thông minh sẽ chẳng bao giờ sống phụ thuộc vào bất kỳ ai. Thay vào đó họ độc lập, tự chủ về kinh tế và chính cuộc sống của mình.

Phụ nữ thông minh thực hiện "3 KHÔNG" ở nhà chồng, để tránh quan hệ trong nhà rạn nứt! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không làm những việc phá hoại hòa khí gia đình

Hòa hợp với mẹ chồng hay với chồng thật ra cũng cần quá trình thích ứng và thích nghi dần dần. Chẳng ai sinh ra đã hợp nhau cả, hai bên cần biết cách nhìn nhau để sống vui vẻ và tốt hơn.

Có thể thời gian đầu khi sống chung nhà, con dâu và mẹ chồng sẽ có những điều chưa quen, dẫn đến chuyện kém thoải mái, mâu thuẫn nảy sinh. Những lúc đó, cô con dâu nên quan sát cách sống của gia đình chồng. Nếu không hòa hợp theo được thì cũng đừng làm căng thẳng để xung đột xảy ra.

Trái lại, con dâu không nhịn được, thường xuyên "phát hỏa" trước mặt chồng và gia đình chồng thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn. Hòa khí gia đình mất hết, những lục đục trong nhà càng được phóng đại.

Là một người phụ nữ thông minh, các bạn nên biết cách giữ gìn sự hòa thuận của đại gia đình. Bạn nên coi mình là thành viên trong nhà, đóng góp tốt cho cuộc hôn nhân. Chỉ có hòa hợp như vậy thì hai bên mới có thể dần dần vui vẻ với nhau được.

3. Không nói xấu chồng trước mặt mẹ chồng

Vợ chồng nào mà chẳng có lúc bất hòa và thật khó tìm một người đàn ông hoàn hảo về mọi mặt. Bởi vậy, có không ít phụ nữ phiền muộn về chồng mình. Nhiều người vợ luôn có thói quen lên án chồng mình mọi lúc mọi nơi. Thậm chí, họ còn than vãn, nói xấu chồng trước mặt mẹ chồng mình.

Có thể anh ấy tồn tại một số vấn đề thật nhưng rõ ràng chọn mẹ chồng để nói xấu, lên án chồng là một chuyện thật sự không nên làm. Nói gì thì nói, con trai của họ cũng là con ruột, chẳng ai thích nghe những lời lên án dành cho con mình cả. Bởi vậy, dù vợ chồng có vấn đề thì đối tượng để bạn lên án anh ấy chắc chắn đừng là mẹ chồng. Điều này sẽ chỉ càng khiến cuộc hôn nhân của bạn gặp nhiều vấn đề hơn thôi. Người chồng không bao giờ muốn thế và mẹ chồng cũng chẳng thích nghe những điều này.

Thay vào đó, bạn có thể tâm sự nhẹ nhàng để mẹ thấu hiểu hơn. Thực tế thì có những chuyện không cần phải nói ra, mẹ chồng cũng sẽ hiểu. Nếu là một người thông thái, bà sẽ có thể đứng ra bênh vực con dâu trước mặt con trai hay ở đằng sau tìm cách vun vén cho cuộc hôn nhân của con trai. 

Làm thế nào để hòa hợp với gia đình chồng, đặc biệt là mối quan hệ với mẹ chồng chắc chắn khiến nhiều người lăn tăn. Các bạn hãy thử học hỏi các kinh nghiệm trên, biết đâu hiệu quả mang đến rất to lớn đấy!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm