• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

3 lần đi "săn khẩu trang" vẫn bất thành

B.N 21/02/2020 - 07:51 AM

Ảnh chị Đào Thị Hương chụp tại cửa hàng Canifa, 181 Giảng Võ lúc 16h35 chiều 20/2/2020

Cả tuần vừa rồi, chị Đào Thị Hương hạ quyết tâm đi “săn khẩu trang” với mục tiêu bằng được vài suất khẩu trang kháng khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 cho cả nhà. Suốt từ đầu tuần cho đến hôm nay, thứ sáu, 21/2, mà mục tiêu "săn khẩu trang" vẫn trượt.

Đầu tuần đến công ty điểm danh và làm việc chăm chỉ vào buổi sáng, đầu giờ chiều chị Đào Thị Hương (phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội) xin phép sếp có việc ra ngoài khoảng 1 tiếng. Công ty chị ở phố Bà Triệu nên "phi" ra đến Công ty Dệt kim Đông Xuân (67 Ngô Thì Nhậm) mất 15 phút. Đến nơi, nhìn cảnh xếp hàng dài chờ đợi. Để tránh cảnh chen lấn xô đẩy, cửa hàng chỉ mở một cửa rất nhỏ. Chị ngán ngẩm quay về, hạ quyết tâm hôm sau sẽ quay lại.

Về đến công ty, chị tìm hiểu thì biết, ở Ngô Thì Nhậm chỉ bán trong vòng 1 tiếng, bắt đầu từ 15 giờ nên chị từ bỏ luôn ý định quay lại đó mua hàng.

Gần nhà chị (địa chỉ 181 Giảng Võ) có cửa hàng Canifa. Theo giới thiệu, ở đây cũng bán khẩu trang kháng khuẩn nên chị chuyển hướng sang "săn" khẩu trang ở cửa hàng của hãng này.

Hôm thứ ba (18/2) hết giờ làm chị đến. Nhân viên thông báo: "Đã hết hàng, mai chị nhớ đến sớm!". 

Thứ tư (19/2) chị nhờ mẹ sang mua. Tối về hỏi, bà cho biết "về tay trắng" vì… hết khẩu trang người lớn.

"sau thất bại lần thứ ba, tôi từ bỏ ý định rồi. Trốn làm mấy lần vẫn không mua nổi vài cái khẩu trang (giá 9.000 đồng/cái). Mất nhiều thời gian như vậy quả không đáng".

Chị Đào Thị Hương, phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Thứ năm (20/2) mới hơn 15h, chị đã nhấp nhổm xin sếp về… có việc. Lần này, chị trở lại "săn khẩu trang" ở cửa hàng gần nhà. Đến nơi khoảng 15h35, nhân viên cửa hàng nói, đúng 17h bọn em mới bán. Chị yên tâm về nhà (ngay gần đó) và 16h30 quay lại. Đến nơi, chị ngỡ ngàng không tin vào mắt mình vì đã có tận mấy hàng người xếp dài chờ mua khẩu trang.

Biết chị có ý định mua khẩu trang, cậu nhân viên bảo chị: Chị đừng xếp hàng nữa mất công vì bọn em đếm đã đủ số người mua rồi!

Chị thở dài ngao ngán vì đã đến cửa hàng lần thứ ba mà vẫn chưa mua được đồ. Cậu nhân viên phân trần, hôm nay cửa hàng chỉ có 39 set người lớn (5 khẩu trang/set) nên mỗi người sẽ được mua 1 set người lớn và 1 set trẻ con. "Chị chịu khó ngày mai đến sớm xếp hàng. Nếu cửa hàng được phân phối 100 set người lớn như mọi hôm thì chị sẽ có cơ hội được mua 2 set người lớn".

"Đây là loại khẩu trang có thể tái sử dụng sau khi giặt nên tôi mới muốn mua bằng được để tiết kiệm chi phí. Lúc đầu, tôi tưởng mỗi người sẽ được mua 5 set (25 cái) nhưng nếu mua được cũng chỉ có 5 cái thì không đáng để mất thời gian như vậy" - chị Đào Thị Hương kết luận và đưa ra gợi ý: "Giá các cửa hàng có cách làm khoa học hơn. Thay vì chỉ bán khẩu trang tại quầy thu ngân vào khung giờ duy nhất trong ngày, hãy để khách hàng chủ động lấy hàng và thanh toán rải rác trong ngày (có thông báo tại khu vực bày khẩu trang số lượng mỗi người được mua) chắc chắn sẽ đỡ được cảnh xếp hàng dài mỗi ngày. Quan trọng hơn là sẽ tránh được cảnh những người có nhu cầu đến "5 lần 7 lượt", mất bao thời gian vẫn phải ấm ức ra về tay không!".

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm