3 lời khuyên không phải ai cũng biết về chuyện vun đắp hôn nhân

An Thanh
29/10/2022 - 07:35
3 lời khuyên không phải ai cũng biết về chuyện vun đắp hôn nhân

Ảnh minh họa

Để có hôn nhân hạnh phúc cần cả hành trình dài xây đắp chứ không chỉ ngày một ngày hai mà thành được.

Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần được vun đắp. Hôn nhân lại càng phải như thế. Mối quan hệ này không phải ngày một ngày hai mới có được nên trong suốt hành trình phát triển, nếu như chúng ta bỏ bê, không quan tâm nhiều đến nó thì cũng đến lúc nhạt phai.

Tình cảm vợ chồng cần có sự gắn bó lâu dài để cả hai có thể trở thành những người thân thiết nhất, đáng tin cậy nhất của nhau. Nếu như bỏ bê hôn nhân, hời hợt với cảm xúc thì cả hai không thể nào đạt được kết quả tốt đẹp.

Kể cả khi đã kết hôn rồi hai bên vẫn phải gìn giữ mối quan hệ trên nền tảng tình cảm, tình yêu. Dưới đây là 3 bí quyết để vun đắp, giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa nhất mà đôi khi chúng ta lại dễ dàng bỏ qua.

1. Phải có sự thông cảm dành cho nhau

Mặc dù hai vợ chồng sau khi kết hôn sống rất hòa thuận tuy nhiên họ vẫn là những cá thể độc lập. Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng về sự việc nào đó. Đồng thời, họ cũng sẽ có thói quen sống khác nhau.

Sự khác biệt đó có thể là điểm thu hút lẫn nhau nhưng cũng có thể tạo nên sự xa cách trong mối quan hệ.

Trên thực tế, bạn phải hiểu rằng chẳng ai có thể hiểu được hoàn toàn ý nghĩ của ai cả. Không ai là “con giun” trong bụng bạn, hiểu nhu cầu và đáp ứng thích đáng cho bạn toàn bộ những điều bạn chưa nói ra.

Đàn ông và phụ nữ có cách suy nghĩ khác nhau. Bởi vậy khi hai người về chung một nhà thì nên thấu hiểu, đồng cảm, cảm thông với đối phương. Các bạn phải nhìn nhận vấn đề dưới góc độ của nhau chứ đừng bắt đầu toàn bộ mọi thứ bằng “tôi nghĩ” hoặc “theo tôi là”.

Tôn trọng thói quen sinh hoạt, bao dung cho những thiếu sót, biết suy xét cho nhau, đó mới là điều sáng suốt để hôn nhân bền chặt.

3 lời khuyên không phải ai cũng biết về chuyện vun đắp hôn nhân, điều số 2 dễ bị bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Phải giữ tình yêu luôn tươi mới

Nhiều người có thói quen chờ đợi và đòi hỏi và luôn đòi hỏi nhiều từ bạn đời của mình. Họ cũng có sự mơ tưởng nhất định về sự thay đổi của người yêu và hi vọng sẽ nhận về điều bất ngờ nào đó.

Trên thực tế, đừng nên đứng một chỗ và chờ đợi điều gì. Trong một mối quan hệ, cần cả hai bên cùng thay đổi, thúc đẩy lẫn nhau.

Lối sống không thay đổi sẽ khiến cuộc hôn nhân trở thành “vũng nước tù đọng”. Bởi vậy, muốn tình cảm hai bên thắm thiết hơn thì bạn phải biết cách tạo ra cảm giác vui vẻ, mới mẻ cho mối quan hệ của mình.

Hai vợ chồng có thể “đổi gió” bằng cách nắm tay đi đến những nơi chưa đặt chân đến, gặp gỡ những người bạn mới hay cùng nhau hồi tưởng lại điều ngọt ngào của tình yêu.

Hai bên phải tiếp tục cải thiện lẫn nhau, học kỹ năng mới, đọc cuốn sách mới, giao tiếp và trao đổi với nhau nhiều hơn. Các bạn làm như thế là đang thúc đẩy nhau tiến lên, làm mới chính mình và đương nhiên sức hấp dẫn mới mẻ này toát ra sẽ giúp ích cho mối quan hệ.

3. Hãy biết ơn và gắn bó với nhau nhiều hơn

Vợ chồng đến với nhau dựa trên tình yêu nhưng cuối cùng cũng phải đối diện với cuộc sống tầm thường. Điều này đòi hỏi các cặp đôi phải có sự quyết tâm và lòng biết ơn lẫn nhau, dù có chuyện gì xảy đến cũng đừng bỏ cuộc.

Sự biết ơn giúp cho hôn nhân nhiều hơn bạn tưởng. Nó giúp cho những ông chồng bà vợ cảm thấy những gì mình bỏ ra, cống hiến cho gia đình được công nhận. Nó cũng là một phần trách nhiệm nhưng được bạn đời tán thưởng vẫn là một cách thức giúp cả hai bền chặt hơn và khiến cảm xúc của vợ chồng thêm phần tích cực.

Sự gắn bó cũng là một phần không thể thiếu trong hôn nhân. Càng gắn bó, hôn nhân càng bền chặt, không có lỗ hổng nào xuất hiện

Đừng luôn ghen tị với cuộc hôn nhân hạnh phúc của người khác. Bạn phải biết rằng họ muốn có hôn nhân bình yên thì cũng phải quản lý tỉ mỉ và vun đắp từng ngày. Chẳng ai tự nhiên mà nhận được hạnh phúc cả. Bởi thế, các bạn cũng nên cố gắng để tự vun đắp, dựng xây cho mình một cuộc hôn nhân vững bền, nhiều niềm vui nhé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm