• Mới cập nhật:

Xã hội

3 mẫu nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh ở Hà Nội có kết quả âm tính

Nguyễn Long 01/04/2020 - 13:33 (GMT+7)
Kết quả test nhanh thông qua lấy mẫu máu để sàng lọc chiều 31/3 (cho kết quả sau 10-15 phút đọc) là dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính.

Ngày 1/4, Bộ Y tế cho biết, 3 mẫu cho kết quả dương tính với Covid-19 qua test nhanh, khi được xét nghiệm lại thì lại cho kết quả âm tính.

Cụ thể, 3 mẫu này lấy tại khu vực xét nghiệm thuộc quận Đống Đa, từ những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai như từng đi khám chữa bệnh, đi học... tại bệnh viện trong khoảng thời gian từ 10/3 – 28/3.

Kết quả test nhanh thông qua lấy mẫu máu để sàng lọc chiều 31/3 (cho kết quả sau 10-15 phút đọc) là dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính.

3 mẫu nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh ở Hà Nội có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Bộ test nhanh được nhập từ Hàn Quốc.

Loại test nhanh kể trên nhập khẩu từ Hàn Quốc (kinh phí mua 200.000 test do một tập đoàn lớn ở Việt Nam tài trợ), nhằm sàng lọc người nghi nhiễm, người đang ở trong khu cách ly, người thuộc diện cách ly tại nhà.

Các trường hợp dương tính sau test nhanh sẽ được xét nghiệm khẳng định bằng Realtime PCR với test kit do Việt Nam sản xuất (cho kết quả sau 2-2,5h, độ chính xác đạt 100%, trong khi test nhanh theo các thông tin chưa chính thức thì độ chính xác đạt khoảng 85%).

Tại Hà Nội, đợt đầu tiên này sẽ có 5.000 người được test nhanh bằng bằng test sàng lọc nhập khẩu này. Trong ngày đầu tiên có 3 mẫu dương tính nhưng khi kiểm tra lại bằng Realtime PCR với test kit do Việt Nam sản xuất thì lại âm tính.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm