3 món đồ nội thất mà bạn nên lưu ý đến kích thước khi mua

Phương Trần
12/11/2023 - 06:57
3 món đồ nội thất mà bạn nên lưu ý đến kích thước khi mua
Dưới đây là 3 món đồ nội thất mà bạn nên đặc biệt để ý đến kích thước khi mua nếu không sẽ làm cho bạn bất tiện khi sử dụng.

1. Ghế sofa

Sofa ở giai đoạn này vẫn có thể nói là một món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách. Đối với hầu hết các gia đình, việc đặt ghế sofa, bàn uống cà phê và tủ TV trong phòng khách là thông lệ.

Hơn nữa, chúng ta dành phần lớn thời gian trong phòng khách và lúc này về cơ bản chúng ta cần ngồi trên ghế sofa. Mặc dù vậy, bạn nên mua một chiếc ghế sofa nhỏ hơn và không nên mua một chiếc ghế sofa quá lớn.

3 món đồ nội thất mà bạn cần phải cực kỳ để ý đến kích thước khi mua - Ảnh 1.

Tại sao mọi người nên mua một chiếc ghế sofa nhỏ hơn? Chủ yếu là vì những lý do sau:

- Kích thước của phòng khách nhìn chung không lớn lắm và không thể kê được một chiếc ghế sofa lớn. Kích thước của hầu hết các phòng khách hiện nay đều khoảng 3 mét nên việc đặt một chiếc ghế sofa lớn sẽ khiến phòng khách rất đông đúc.

- Ghế sofa quá lớn cũng có vấn đề riêng. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa có chiều sâu rất rộng, bạn sẽ thấy ghế sofa sẽ dễ bị xẹp và biến dạng theo thời gian.

- Đặt một chiếc ghế sofa quá lớn trong phòng khách sẽ khiến toàn bộ phòng khách không được bố trí hợp lý. Ví dụ, một số phòng khách chỉ có 23 mét vuông, sau khi thêm một dãy ghế sofa lớn, bạn sẽ thấy chúng gần như đầy ắp, rất khó để đặt một bàn cà phê.

Vì vậy, đối với hầu hết các loại căn hộ, thông thường không nên mua ghế sofa có kích thước quá lớn, vì sẽ gây ra nhiều vấn đề về sau.

3 món đồ nội thất mà bạn cần phải cực kỳ để ý đến kích thước khi mua - Ảnh 2.

Các đề xuất phù hợp:

- Đối với những căn hộ nhỏ thông thường, nên mua ghế sofa 2 chỗ ngồi. Ví dụ, đối với một căn hộ 2 phòng ngủ, hoặc nếu diện tích phòng khách dưới 30 mét vuông, bạn thực sự nên mua một chiếc ghế sofa 3 chỗ ngồi thông thường, hoặc thậm chí là một chiếc ghế sofa 2 chỗ ngồi.

- Khi mua ghế sofa, độ sâu của ghế sofa phải càng hẹp càng tốt. Nếu bạn có thể ngồi thoải mái thì cũng không sao, nhưng đừng nằm nửa chừng, vì nó không chỉ tốn diện tích mà bạn sẽ thấy loại ghế sofa này cũng không tốt cho cột sống của con người.

2. Bàn cafe

Tại sao bạn không nên đặt một bàn cà phê lớn trong phòng khách? Chủ yếu là vì những lý do sau:

3 món đồ nội thất mà bạn cần phải cực kỳ để ý đến kích thước khi mua - Ảnh 3.

- Xác định theo diện tích phòng khách: Đặc biệt diện tích phòng khách rất nhỏ, nếu đặt một chiếc bàn cà phê lớn sẽ thấy phòng khách không thể kê vừa, cảm giác rất không hợp lý.

- Xác định theo mục đích của bàn cà phê: Bởi vì việc sử dụng bàn cà phê hiện nay ngày càng ít đi. Có những sản phẩm thay thế tương ứng cho những mục đích sử dụng này. Vì vậy, một bàn cà phê lớn không phải là điều cần thiết.

- Khó di chuyển: Hầu hết các gia đình sẽ trải thảm trong phòng khách và đặt bàn cà phê trên thảm. Nếu chúng ta giặt thảm thì cần phải di chuyển bàn cà phê, bạn sẽ thấy rằng bàn cà phê lớn không thể di chuyển được, điều này rất phiền phức.

Vì vậy, những chiếc bàn cà phê lớn hơn thường không phù hợp với nhiều loại nhà và sẽ gây cho chúng ta rất nhiều rắc rối sau này.

3 món đồ nội thất mà bạn cần phải cực kỳ để ý đến kích thước khi mua - Ảnh 4.

Các đề xuất phù hợp:

- Đặt một bàn cà phê nhỏ trong phòng khách. Ví dụ: bạn có thể đặt một bàn cà phê tròn có đường kính khoảng một mét hoặc một bàn cà phê có chiều dài và chiều rộng tương ứng khoảng 0,8×1 mét. Cố gắng không mua bàn cà phê cao hơn 1,2 mét.

- Bên cạnh ghế sofa, bạn nên đặt một chiếc bàn phụ. Chúng tôi sử dụng bàn phụ cạnh ghế sofa thay vì bàn cà phê lớn. Bằng cách này, về cơ bản một số nhu cầu thông thường của chúng ta có thể được đáp ứng mà không gian phía trước ghế sofa sẽ được giải phóng.

- Sử dụng xe đẩy đựng đồ thay vì bàn cà phê. Xe đẩy đựng đồ có thể tháo rời và có nhiều ngăn kéo đựng đồ. Remote điều khiển, trái cây, hạt dưa tại nhà có thể cất gọn và đẩy vào một góc giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều.

3. Giường ngủ

Loại đồ nội thất thứ ba là mua đồ nội thất càng nhỏ càng tốt, đó là chiếc giường. Nếu bạn mới mua nhà và tìm hiểu về cách bố trí của ngôi nhà, bạn sẽ thấy hiện nay có rất nhiều căn hộ nhỏ nhưng được chia thành 3 phòng ngủ.

3 món đồ nội thất mà bạn cần phải cực kỳ để ý đến kích thước khi mua - Ảnh 5.

Tương ứng với căn hộ 3 phòng ngủ nhỏ, diện tích phòng ngủ tương đối nhỏ. Phòng ngủ chính thường rộng khoảng 10 mét vuông, phòng ngủ thứ hai có thể chỉ 6 hoặc 7 mét vuông.

Vì vậy lúc này chúng ta không nên quá tùy tiện khi mua giường mà nên chú ý đến kích thước của phòng ngủ. Nếu không, bạn có thể thấy rằng mình không thể đặt nó xuống sau khi mua nó.

Tại sao mọi người nên mua một chiếc giường nhỏ hơn? Chủ yếu xem xét các lý do sau:

- Chúng ta phải xem xét kích thước thực tế của phòng ngủ: Ví dụ, chiều dài của phòng ngủ có thể chỉ 2,5 mét, chiều rộng khoảng 3 mét, nếu đặt một chiếc giường 1,8 x 2 mét thì toàn bộ phòng ngủ sẽ gần như chật kín.

- Cân nhắc việc lắp đặt và sử dụng tủ quần áo: Đối với phòng ngủ của chúng tôi, tủ quần áo thường được lắp đặt. Tủ quần áo thường được lắp đặt trên tường bên và độ sâu của chúng khoảng 40 đến 60 cm. Nếu bạn có một chiếc giường lớn, bạn sẽ thấy rằng không có chỗ cho tủ quần áo.

- Tránh quá chán nản trong phòng ngủ: Dù đã lắp đặt tủ quần áo và kê giường lên nhưng bạn sẽ nhận thấy xung quanh giường hầu như không có chỗ trống di chuyển. Cả căn phòng, ngoại trừ tủ quần áo và chiếc giường, sẽ có cảm giác rất buồn tẻ.

Vì vậy, do hạn chế về diện tích phòng khách nên bạn nên cẩn thận nhất có thể khi chọn phòng ngủ. Đối với hầu hết các loại căn hộ, không nên chọn giường quá lớn.

3 món đồ nội thất mà bạn cần phải cực kỳ để ý đến kích thước khi mua - Ảnh 6.

Các đề xuất phù hợp:

- Đối với phòng ngủ nhỏ, thông thường bạn nên chọn giường 1,5 mét. Tuy chỉ nhỏ hơn 30cm so với 1,8m nhưng sau khi đặt bạn sẽ thấy phòng ngủ của chúng ta rộng rãi hơn và không có cảm giác ngột ngạt.

- Bạn nên tùy chỉnh phòng ngủ nhỏ. Phương pháp cụ thể là tùy chỉnh một số đồ nội thất theo diện tích phòng ngủ của chúng ta để tủ quần áo, bàn làm việc, bàn đầu giường và giường có thể được sắp xếp chính xác và vị trí sẽ hợp lý hơn.

- Sử dụng chiếu tatami để tăng hiệu quả sử dụng không gian. Trên thực tế, chiếu tatami có một ưu điểm rất lớn đó là tận dụng tối đa không gian. Vì vậy, nếu phòng ngủ tương đối nhỏ, bạn có thể trải chiếu và đặt tủ quần áo phía trên chiếu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm