3 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn nấm, người chồng đã tử vong

Văn Tiên
08/06/2023 - 17:45
3 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn nấm, người chồng đã tử vong

Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Sau khi tiếp nhận cấp cứu 3 trường hợp ngộ độc khi ăn nấm, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng người chồng đã tử vong, riêng vợ con bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 8/6, TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân - Phó khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vào ngày 6/6, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc sau khi ăn nấm gồm cặp vợ chồng và người con gái được chuyển từ địa phương lên.

Ghi nhận bệnh sử cho biết, cách thời gian nhập viện khoảng 3-4 ngày thì vợ chồng bệnh nhân có đi hái nấm để về chế biến thức ăn. Sau khi ăn xong từ 8-12 tiếng thì cả gia đình có triệu chứng rối loạn về đường tiêu hóa (riêng người chồng ăn 1 nửa số nấm hái được) nên tình trạng nặng hơn. Cả gia đình được chuyển đến bệnh viện địa phương để điều trị, tuy nhiên diễn tiến bệnh ngày một nặng buộc phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Quá trình 3 bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, người chồng có biểu hiện suy hô hấp, phải đặt nội khí quản, bóp bóng và chuyển thẳng vào khoa Cấp cứu, tuy nhiên người chồng đã tử vong.

Đối với người vợ và con gái hiện đang điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới, hiện cả hai đều trong tình trạng suy gan cấp, men gan tăng cao, rối loạn đông máu. Sau 2 ngày điều trị thì tình trạng người con gái có cải thiện đôi chút, riêng tình trạng người vợ vẫn nguy kịch, cần phải điều trị lọc máu, tuy nhiên tiên lượng xấu, có khả năng tử vong.

TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân cho biết trong thời gian qua, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận một số trường hợp ngộ độc nấm, vấn đề ngộ độc thường là do người dân không phân biệt được nấm độc hay không độc để sử dụng làm thức ăn.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân cần phải cẩn trọng khi hái và sử dụng nấm dại, nếu phát hiện có triệu chứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để can thiệp, điều trị kịp thời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm