Tags:

ngộ độc thực phẩm

Tìm hiểu về ngộ độc thực phẩm do histamine: Nguyên nhân khiến 142 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc

Tìm hiểu về ngộ độc thực phẩm do histamine: Nguyên nhân khiến 142 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc

Có rất nhiều thực phẩm có thể gây ngộ độc histamine nhưng một số loại cá dễ gây ngộ độc histamine hơn.

Đình chỉ bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm sau khi hơn 120 người ngộ độc thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm sau khi hơn 120 người ngộ độc thực phẩm

Tối 27/6, Sở Y tế thành phố Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.

Trong 5 tháng, hơn 2.100 người mắc, 6 người tử vong do ngộ độc thực phẩm

Trong 5 tháng, hơn 2.100 người mắc, 6 người tử vong do ngộ độc thực phẩm

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, 5 tháng năm 2024, trên địa bàn cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có hơn 2.100 người mắc và 6 người tử vong. Nguyên nhân chủ yếu là các cơ sở thu gom nguyên liệu thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Quản lý an toàn thực phẩm - Vì sao vẫn khó?

Quản lý an toàn thực phẩm - Vì sao vẫn khó?

Trong 4 tháng đầu năm 2024, cả nước đã xảy ra hơn 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm hơn 1.000 người bị ngộ độc, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Câu chuyện mất an toàn vệ sinh thực phẩm không mới nhưng những con số này vẫn làm dấy lên lo ngại, đặc biệt là đang mùa nắng nóng, nền nhiệt độ cao dễ khiến thức ăn bị ôi thiu, nhiễm vi khuẩn. 

5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

Giống như các sản phẩm đã cắt sẵn, thức ăn thừa rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển, bảo quản chúng ở nhiệt độ dưới 40 độ C là cách bảo quản an toàn nhất.

Đồng Nai: Hé lộ món ăn nghi gây ngộ độc khiến gần 100 công nhân nhập viện

Đồng Nai: Hé lộ món ăn nghi gây ngộ độc khiến gần 100 công nhân nhập viện

84 trong số 94 công nhân nhập viện cấp cứu đã xuất viện, hiện còn 10 người điều trị tại Trung tâm Y tế với sức khỏe ổn định, không có trường hợp nguy kịch.

Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Sau bữa cơm trưa, nhiều công nhân đang làm việc tại một công ty trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu nôn ói, khó chịu… nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đã xác định nguyên nhân khiến 547 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

Đã xác định nguyên nhân khiến 547 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

Hiện tại, có 466 trường hợp bệnh nhân đã xuất viện tiếp tục theo dõi tại nhà, còn 81 trường hợp theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

TPHCM: Trước nỗi lo ngộ độc thực phẩm, khuyến cáo học sinh không sử dụng thức ăn đường phố.

TPHCM: Trước nỗi lo ngộ độc thực phẩm, khuyến cáo học sinh không sử dụng thức ăn đường phố.

Thức ăn đường phố ngày càng trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, việc sử dụng thức ăn đường phố bày bán tràn lan tại các cổng trường, vỉa hè hay hàng rong vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

TPHCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm không báo trước tại các bếp ăn trường học

TPHCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm không báo trước tại các bếp ăn trường học

Sáng nay Sở An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, với chủ đề "Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".