Tags:

ngộ độc thực phẩm

Bộ Y tế yêu cầu Lào Cai điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Bộ Y tế yêu cầu Lào Cai điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Trước vụ việc hàng chục học sinh, sinh viên tại Lào Cai nhập viện với biểu hiện rối loạn tiêu hóa sau khi ăn tối tại căng tin nhà trường, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

TPHCM: Xét nghiệm độc chất trong vụ 6 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm

TPHCM: Xét nghiệm độc chất trong vụ 6 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 11/10, liên quan đến vụ việc 6 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) nghi bị ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế TPHCM cho biết đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp Sở An toàn thực phẩm và nhà trường tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự. 

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm sau mưa lũ

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm sau mưa lũ

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.

Tăng cường sự giám sát của phụ huynh để ngăn bữa ăn bán trú "lèo tèo"

Tăng cường sự giám sát của phụ huynh để ngăn bữa ăn bán trú "lèo tèo"

Trước khi vào năm học mới 2024-2025, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch chuyên đề về tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học trên địa bàn.

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.

Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể hàng trăm người: Khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân

Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể hàng trăm người: Khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân

“Tích cực điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long” - đó là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngay khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm làm hơn 200 người mắc và phải nhập viện để điều trị.

TPHCM: Giám sát công ty chế biến suất ăn cho công nhân, học sinh

TPHCM: Giám sát công ty chế biến suất ăn cho công nhân, học sinh

Ngày 8/8, đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh do ông Cao Thanh Bình làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Một thành viên suất ăn công nghiệp Tú Anh, quận Bình Tân. Trung bình, mỗi ngày, đơn vị này cung cấp khoảng 40.000 suất ăn. Trong đó, có cung cấp suất ăn cho học sinh tại 8 trường học trong tổng số 59 trường có tổ chức bán trú trên địa bàn.

Những thực phẩm quen thuộc với người Việt có chứa "chất độc tự nhiên", ăn phải có thể gây hôn mê, mất mạng!

Những thực phẩm quen thuộc với người Việt có chứa "chất độc tự nhiên", ăn phải có thể gây hôn mê, mất mạng!

Đã có rất nhiều vụ ngộ độc liên quan tới các loại độc tố tự nhiên trong thực phẩm như xyanua trong sắn, măng hay urushiol trong vỏ xoài,...

Tìm hiểu về ngộ độc thực phẩm do histamine: Nguyên nhân khiến 142 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc

Tìm hiểu về ngộ độc thực phẩm do histamine: Nguyên nhân khiến 142 công nhân ở Hải Phòng bị ngộ độc

Có rất nhiều thực phẩm có thể gây ngộ độc histamine nhưng một số loại cá dễ gây ngộ độc histamine hơn.

Đình chỉ bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm sau khi hơn 120 người ngộ độc thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm sau khi hơn 120 người ngộ độc thực phẩm

Tối 27/6, Sở Y tế thành phố Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.